Hello “สวัสดีพังงา” Phannga เชิญทุกคนมาเที่ยวกัน พังงาเที่ยวได้ 1 ปี 365 วัน

ฮู้เล่ๆๆๆ กราบ สวัสดี แฟนเพจ “ หรอยจัง พังงา ” ทุก ๆ คนนะคะ สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงต้องไม่มองข้าม กดข้ามทางเพจ เลื่อน ๆ ไถ ๆ นั่งฟิน ๆ ยิ้ม ๆ กันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่เป็นผู้บ่าว ผู้สาวหน้าใหม่ แล้วแบบงง เอ๊ะ!!! เพจนี้มีอะไรดีงั้นหรอ แอดขอบอกเลยนะคะว่า มีดีกว่าที่คุณคิดค่า เพราะในวันนี้นะคะ แอดจะพาลูกเพจใหม่ เก่า ทุก ๆ คน ไปเคลิบเคลิ้ม หลงใหล กับ… กับ… จะเป็นอะไรมารอติดตามกันด่วน ๆ จ้า มาเร็ว ๆๆๆ ช้าเหลากับเพื่อน ไม่รู้เรื่องนะเออ

สภาพภูมิศาสตร์จังหวัดพังงา

สสจ พังงา

  วันนี้นะคะ น้องพังงา สุดสวยคนนี้ค่ะ ขอนำเสนอ ทัวร์ พังงา เมืองดี เมืองสวยในหุบเขา ให้ความรู้สึก เฟรชชี่ ๆ คือละมุน สดชื่น อ่ะค่ะ เพราะเมืองพังงา นะคะ ได้รับ ฉายาว่า เมืองสวยในหุบเขา ไม่ธรรมดาแล้วจ้า จะดีจริงรึป่าว ต้องมารู้ด้วยตัวเองแล้วล่ะนะจังหวัดพังงามีเนื้อที่ประมาณ 4,171 ตารางกิโลเมตร และมีพื้นที่ที่เป็นป่าชายเลนและป่าดงดิบคิดเป็นร้อยละ 57 ของพื้นที่ทั้งหมด โดยมีพื้นที่ติดต่อเรียงตามเข็มนาฬิกาดังนี้

และมีเกาะต่าง ๆ อยู่ในทะเลอันดามันมากถึง 155 เกาะ นับเป็นจังหวัดที่มีจำนวนเกาะมากที่สุดในประเทศไทย

คำขวัญประจำจังหวัดพังงา

กศจ.พังงา

แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร

คำขวัญประจำจังหวัดพังงา

สัญลักษณ์พังงา

สสจ.พังงา

รูปเขาช้าง หมายถึง สัญลักษณ์ภูเขาสูงรูปช้าง ซึ่งอยู่หลังศาลากลางจังหวัดพังงา เรามาทราบประวัติกันคร่าว ๆ นะคะ ประวัติศาสตร์กล่าวว่า ใน พ.ศ. 2532 พม่ายกกองทัพมาตีหัวเมืองฝ่ายใต้ (ตะกั่วป่า ตะกั่วทุ่ง ถลาง) ราษฎรบางส่วนที่ไม่มีอาวุธ และกำลังจะต่อสู้ต้องอพยพไปหลบภัย อยู่ในบริเวณลุ่มแม่น้ำพังงา ซึ่งมีภูเขาล้อมรอบ และตั้งหลักแหล่งอยู่ตรงนั้นตลอดมา

รูปเรือขุดแร่ หมายถึง สัญลักษณ์การประกอบอาชีพในอดีตของจังหวัดพังงาที่มีอาชีพหลัก ทางด้านการทำเหมืองแร่ดีบุก สามารถผลิตแร่ดีบุกได้เป็นอันดับหนึ่ง ของประเทศและเป็นที่ยอมรับกันว่า ในอดีตนั้นเศรษฐกิจและอาชีพของ จังหวัดพังงาขึ้นอยู่กับแร่เป็นสำคัญ

พังงา ที่เที่ยว

รูปเขาตะปู หมายถึง สัญลักษณ์ทางด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา

ดอกไม้ประจำจังหวัดพังงา

อบจ.พังงา
ภาพดอกจำปูน ขอบคุณที่มาจาก คุณ Kitpooh22

ดอกไม้ประจำจังหวัด: ดอกจำปูน (Anaxagorea javanica)

สพป.พังงา

ต้นไม้ประจำจังหวัด: เทพทาโร (Cinnamomum porrectum)

เดินทางมาพังงายังไง

เฮลโล่ว พังงา
 1. โดยรถยนต์ส่วนตัว

       – ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม)ไปจนถึงจังหวัดชุมพร จากนั้นตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 41 จนถึง อ.พุนพิน ตรงสี่แยกเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี (อ่านต่อ… ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี) จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 401 ประมาณ 40 กม. จะผ่าน อ.บ้านตาขุน เส้นทางนี้จะเป็นถนน 2 เลน เมื่อถึงสายแยกที่บ้านพังกวนเหลือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หลายเลข 415 ประมาณ 50 กม. จะพบสามแยก เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมาย 4 ตรงไปประมาณ 10 กม. จะถึง อ.ทับปุด เลี้ยวซ้ายผ่านตลาดเข้าทางหลวงหมายเลข 415 อีกครั้ง ตรงไปจากทับปุดถึงพังงา ประมาณ 26 กม. รวมระยะทางจากกรุงเทพถึงพังงา ประมาณ 788 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11-12 ชม.หากเดินทางจากภูเก็ต ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 402 ผ่านสะพานสารสิน เข้าเขตบ้านท่านุ่น เข้าสามแยกบ้านต้นแซะไปทางขวา เข้าถนนบายพาสตรงไปพังงาหรือไม่ต้องผ่านสามแยกต้นแซะ แต่เข้าเลนซ้ายตลอด ผ่านตลาดโคกกลอยตรง ไปพังงา ประมาณ 89 กม. ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 1 ชม. 30 นาที

2.รถโดยสารประจำทาง

            บริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถโดยสารประจำทางทั้งแบบปรับอากาศและธรรมดา กรุงเทพฯ-พังงา บริการทุกวัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02 894 6122 จองตั๋วบขส. โทร. 02 422 4444  หรือ www.transport.co.th สถานีพังงา ถนนเพชรเกษม (หลังธนาคารหลวงไทย) โทร. 0 7641 2300, 0 7641 2014 และบริษัทลิกไนท์ทัวร์ จากกรุงเทพไปยังพังงา ให้บริการทุกวัน ทั้งรถปรับอากาศชั้น 1 และ 2 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชม.หรือนั่งรถกรุงเทพ-ภูเก็ต ไปลงที่พังงา หรือที่ อ.ตะกั่วป่า ได้ด้วย บริษัทลิกไนท์ทัวร์ บ.ลิกไนท์ทัวร์ 02-8946151 – 6152 -6153  (พังงา) 0-7641-2300  บ.ภูเก็ตท่องเที่ยว 02-8946144 – 45,บ.ภูเก็ตเซ็นทรัล 02-8946171 – 2

3.รถไฟ

Khaolak Guru

การรถไฟแห่งประเทศไทย มีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯ ไปลงที่สถานีพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อ รถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง โทร. 1690, 0 2 223 7010, 0 2223 7020 หรือ www.railway.co.th

4.เครื่องบิน

365 Phang nga

ไม่มีเที่ยวบินตรงมายังพังงา แต่สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินไปลงที่ภูเก็ตหรือกระบี่ (อ่านต่อ…. ที่เที่ยวกระบี่) แล้วต่อรถโดยสารเข้าพังงา

เที่ยวบินกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ติดต่อการบินไทย โทร. 0 2356 1111 www.thaiairways.com ไทยแอร์เอเชีย

โทร. 0 2515 9999 www.airasia.com บางกอกแอร์เวย์ส โทร. 0 2270 6699 www.bangkokair.com สายการบินนกแอร์ โทร. 1318 www.nokair.com และวัน ทู โก โทร. 1126 www.fly12go.com

เที่ยวบินกรุงเทพฯ-กระบี่ ติดต่อการบินไทย โทร. 0 2356 1111 หรือ www.thaiairways.com และสายการบินไทยแอร์เอเชีย โทร. 0 2515 9999 หรือ www.airasia.com

การเดินทางในตัวเมืองพังงา

ในตัวเมืองพังงามีรถโดยสารประจำทางไปยังอำเภอต่างๆ ได้อย่างสะดวก นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการ ยานพาหนะได้หลายรูปแบบตามอัธยาศัย สอบถามรายละเอียดได้ที่สถานีขนส่งพังงา โทร. 0 7641 2300

มีอำเภออะไรบ้าง

365 Hello
 • อำเภอตะกั่วทุ่ง
 • อำเภอทับปุด
 • อำเภอกะปง
 • อำเภอท้ายเหมือง
 • อำเภอตะกั่วป่า
 • อำเภอคุระบุรี
 • อำเภอเกาะยาว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต มาพังงาไม่ควรพลาด

เสม็ดนางชี

Phang nga 365

          ที่ตั้ง : เสม็ดนางชี บูทีค 90 หมู่ 2 ตำบล คลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา 82130

          เบอร์ติดต่อ : 063 662 6145

          เวลาทำการ : เปิดตลอดเวลา

          การเดินทาง : https://goo.gl/maps/dcNcxBkdS1JSbYx76

เสม็ดนางชีบูติค 

Hello Phang nga 365

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สวยติดระดับท็อป ๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าวว เสม็ดนางชีตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คือเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจ้า ไม่มาคือน้องพังงาเสียดายแทน และเสม็ดนางชีไม่ได้มีดีแค่นี้นะจ๊ะ ยังมีจุดชมวิวสุดออริจินัลอีกด้วยจ้า สามารถชมวิวภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ของอ่าวพังงา และชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางขุนเขา ฟีลแบบมอนิ่งคิสยามเช้าในฉากละครสุดแสนโรแมนติกเลยอ่ะแกรร  เห็นแสงสีทองของพระอาทิตย์ และแสงทไวไลท์หลากสีที่มาทักทายขอบฟ้า แทรกตัวอยู่ระหว่างภูเขาน้อยใหญ่ แค่คิดก็ฟินแล้วอ่ะจ้า

การเดินทางมายังเสม็ดนางชี

          สำหรับใครที่อยากจะมาเยือนสักครั้ง แต่ก็สงสัย เอ๊??? จะมายากไหมน้า น้องพังงาบอกเลยค่ะ ว่าง่ายนิ๊เดียว สามารถใช้เส้นทางพังงา-โคกลอย หรือโคกลอย-พังงา หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางบ้านท่าอยู่-คลองเคียน ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร จะพบกับทางขึ้นจุดชมวิว และหลังจากจากรถเรียบร้อย ก็เดินขึ้นไปยัง

จุดชมวิวอีกประมาณ 500-700 เมตรเท่านั้น (สามารถดูพิกัดเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/maps/QrRBFEjytz77NxPa9 )

ตำนานเรื่องเล่าว่าของเสม็ดนางชี

สวัสดี Phang nga

            แต่จะว่าไปนะมาเที่ยวทั้งทีเนี่ย ถ้าให้มาเที่ยวอย่างเดียวคงจะฟินไม่สุด เหมือนติ่งดารา แต่ไม่รู้จักชื่อเขาอ่ะ เราต้องรู้ประวัติเกี่ยวกับเขาด้วยใช่มั้ยคะ นี่เลยน้องพังงาจะพามารู้ประวัติของเสม็ดนางชีกัน มาเที่ยวกี่ครั้งก็ประทับใจไม่รู้ลืม

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาพร้อมกับตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมา ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้มีพระภิกษุชรา 1 รูป อยู่ที่เขาพระอาดเฒ่า มีพระภิกษุหนุ่ม 1 รูป อยู่ที่เขาพระอาดหนุ่ม และแม่ชีอาศัยอยู่บริเวณใกล้จุดชมวิว ต่างเดินไปมาหาสู่กัน ซึ่งต้องเดินผ่านลำคลอง เมื่อแม่ชีเดินผ่าน จะต้องเหม็ดผาขึ้น (พับผ้าขึ้น) ให้พ้นจากน้ำ เพราะไม่อย่างนั้นชายผ้าจะเปียก จึงเป็นที่มาของคำว่า “เสม็ดนางชี” นั่นเอง

จุดชมวิวของเสม็ดนางชี

น้องพังงาขอบอกก่อนเลยนะคะว่า จะไปดูจุดชมวิวนั้นต้องเดินเท้าขึ้นไปน้า อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนต้องร้องโอ้ยยย เหนื่อยแน่เลย โนๆๆๆ จ้า ระยะทางไม่ได้ไกลเลย เดินนิด ๆ หน่อย ๆ แลกกับการชมทิวทัศน์ระดับพระเจ้าสร้าง เดินเพลิน ๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ คุ้มส่ะยิ่งกว่าคุ้ม!!!  โดยจุดชมวิวแห่งนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 2 จุดน้า ตามมาเลยแต่ละจุดเป็นยังไง

– จุดชมวิวจุดที่ 1 ตั้งอยู่ด้านบนสุด ระยะทางเดินประมาณ 500 เมตร

 จุดชมวิวจุดที่ 2 อยู่ถึงก่อนจุดชมวิวจุดที่ 1 ระยะทางเดินประมาณ 300 เมตร และตรงบริเวณจุดชมวิวที่ 2 มีจุดกางเต็นท์ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ขอบอกเลยว่าบรรยากาศซีรีย์สุด ๆ
             แต่สำหรับใครที่คิดว่าโอ้ยยย ถ้าให้ฉันเดินนี่ต้องคอพับแน่ ๆ มันไม่ไหวมากแม่ น้องพังงาก็มีอีกหนึ่งวิธีแนะนำ คือ นั่งรถกระบะจากจุดบริการนักท่องเที่ยวด้านล่าง เพื่อขึ้นมายังจุดชมวิวได้เลยก็สนุกไปอีกแบบนะ

จากพื้นที่ว่างเปล่าสู่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต

          ก็อย่างที่น้องพังงาบอกไปว่าแค่สมัยนี้นะแค่เที่ยวคงไม่พอ ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลัง คงเม้ามอยสู้คนอื่นไม่ได้แน่ ๆ น้องพังงาก็มีความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของจุดชมวิวเสม็ดนางชีเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากทุก ๆ คนกันค่า

          จริง ๆ แล้วพื้นที่บริเวณจุดชมวิวเสม็ดนางชีเป็นที่ดินของเอกชน ที่ได้เข้ามาพัฒนาพื้นที่ และได้มองเห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติและวิวอ่าวพังงา ตลอดจนได้มีการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปเมื่อช่วงปี พ.ศ. 2559 หลังจากที่ภาพความงดงามปรากฏในโลกโซเชียล ไม่นานหลังจากนั้น…ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากต่างทยอยเดินทางมาเที่ยวชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ

ข้อควรปฏิบัติสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเสม็ดนางชี

            ถึงจะสนุกแค่ไหน แต่ก็อย่าลืมรักษารักษาสถานที่ท่องเที่ยวกันด้วยน้า จะได้ดื่มด่ำกับความสวยนี้ไปนาน ๆ ซึ่งข้อควรปฏิบัติ มีดังนี้จ้า

          – ห้ามนำรถขึ้นไปยังจุดชมวิว
          – ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไป
          – ไม่ทิ้งเศษขยะต่าง ๆ หรือถ้ามีเศษขยะ ขากลับต้องนำเศษขยะเหล่านั้นกลับมาด้วย
          – ห้ามส่งเสียงดังบริเวณจุดชมวิว

สิ่งของที่ต้องเตรียมก่อนขึ้นจุดชมวิวเสม็ดนางชี

Phangnga Hello

            เหนือสิ่งอื่นใดความพร้อมคือสิ่งสำคัญ ใครไม่พร้อมแต่น้องพังงาพร้อมนะจ๊ะ เรื่องเที่ยวขอให้บอก พร้อมตลอดแม้ไม่มีตัง 555555 นี่ก็พาไปไกล เรามาดูกันดีกว่าว่าเที่ยวที่เสม็ดนางชีเนี่ย ต้องเตรียมความพร้อมอะไรกันบ้าง

เส้นทางการเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวเสม็ดนางชีไม่ได้หฤโหดมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม ของจำเป็นต่าง ๆ เช่น ยากันยุง, ขนม, น้ำและเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งควรมีติดตัวเอาไว้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคงไม่พ้น ใจที่รักในธรรมชาติและหลงรักการท่องเที่ยว ที่จะทำให้การเที่ยวในครั้งนี้มีความหมายสำหรับคุณ

ที่พักเสม็ดนางชี

            น้องพังงาบอกแล้วว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แห่งนี้ ไม่ใช่แค่เป็นที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว บรรยากาศว่าดีแล้ว ที่พักก็ดีไม่แพ้กันนะ

– เสม็ดนางชีรีสอร์ท ให้บริการที่พักทั้งแบบเต็นท์และแบบกระต๊อบ สำหรับค่ารถให้บริการรับ-ส่ง 90 บาท/คน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 08 1894 1159

– เสม็ดนางชีบูทีค ให้บริการที่พักทั้งแบบเต็นท์, ห้อง Delux, ห้อง Seaview Delux, ห้อง Suite Seaview Bathtub และห้อง Villa The Ka Nham สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 06 4926 5556 (ลูกค้าจอดรถไว้ที่ลานจอดรถด้านล่าง มีรถรับ-ส่งบริการ สามารถติดต่อ รปภ. เพื่อเรียกรถรับขึ้นไปที่พัก ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หรือถ้าไม่ได้พักที่เสม็ดนางชีบูทีค คิดค่าบริการ 30 บาท สามารถนำไปเป็นส่วนลดค่าอาหารได้ต่อไป)

ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่

Phangnga Hello 365

          ที่ตั้ง : 18, 17, Tambon Lam Kaen, Amphoe Thai Mueang, Chang Wat Phang-nga 82210

          เบอร์ติดต่อ : 095 410 1988

          เวลาทำการ : ทุกวัน 8.30-17.00 น.

          การเดินทาง : https://goo.gl/maps/qtqMjXx9yM9Bmbtu9

            ผ่านไปแล้ว 1 สถานที่ ยังตะลึงงึนงันไม่หาย น้องพังงาขอพาไปโอ้ว้าววกันต่อที่สถานที่ที่ 2 จ้า รับรองว่าฟินจุก ๆ ตามกันแน่นอน

          “น้ำตกวังเคียงคู่” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม นอกจากน้ำที่ใสและเย็นฉ่ำแล้ว บรรยากาศยังสวยมาก ๆ อีกด้วย เพราะบริเวณน้ำตกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โขดหินที่ตั้งเรียงรายอย่างลงตัวแถมยังมีร้านค้าอร่อย ๆ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ น้ำตกอีกด้วยนะ และจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ ต้องนี่เลยร้านอาหาร “สวนหมากริมคลอง” ร้านบรรยากาศสบาย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ

            ร้านอาหาร “สวนหมากริมคลอง” เป็น ร้านอาหารตะกั่วป่า ที่มีมุมร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีความพิเศษของแก้วกาแฟ โดยทางร้านจะใช้เป็นแก้วจากกระบอกไม้ไผ่แบบเก๋ ๆ ที่ทั้งถ่ายรูปสบาย และน่ากิน แถมยังได้ลดการใช้แก้วพลาสติก จะเมนูร้อนหรือเย็นก็จัดให้ได้หมดจ้า ราคาก็สบาย ๆ เริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้นเอ๊งงง คุ้มค่าเกินเบอร์มากกก

            มาถึงกิจกรรมที่ทุกคนรอยคอ เอ้ย!!! รอคอย นั่นก็คือกิจกรรม “ล่องแพไม้ไผ่” ในลำธารอันเย็นชุ่มฉ่ำ ใส๊ใสของน้ำตกวังเคียงคู่  นั่นเอง ซึ่งทางร้านก็จะพาเราไปที่จุดเริ่มต้น เพื่อเริ่มล่องแพกันเลย แต่ ๆๆ ใจเย็นก่อนนะ ถึงจะตื่นเต้นขนาดไหน ก็อย่าลืมเซฟตัวเองนะทุกคน ซึ่งทางร้านก็จะให้จับคู่กับทีมงานพี่ ๆ สนุกแล้วยังไร้กังวลอีกด้วย ดีสุด ๆ ไปเล๊ยยยย เวลาที่ใช้ในการลิองแพประมาณ 45 นาที ค่าใช้จ่ายในการล่องแพไม้ไผ่อยู่ที่ 250 บาท/คน

            เมื่อล่องแพเสร็จแล้ว หลายคนน้องท้องคงร้องจ๊อก ๆ ต้องคนอร์คัพโจ๊ก ไม่ใช่แล่ะ 555 ต้องหาอะไรกินกันแล้วใช่ไหมคะ ทางร้าน “สวนหมากริมคลอง” ก็มีไอศกรีมกะทิให้กินด้วยจ้า อร่อยมาก ๆ เลย ซึ่งค่าไอศกรีมก็ได้รวมไปกับค่าล่องแพแล้ว เหมือนกินฟรีไปในตัวเน้าะ 55555 และยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้จ้า ยังมีเมนูตอบโจทย์ฉบับคนแซ่บ ๆ แบบร้อนแรงงี้ แต่อันนี้จ่ายเพิ่มนะจ๊ะ ขอนำเสนอเมนูนี้เลย  “ส้มตำปูม้า” (ราคา 120 บาท) รสชาติจัดจ้าน ปูม้าสดใหม่ เมนู “ปลาอินทรีทอดน้ําปลา” (ราคา 200 บาท) ชิ้นปลาเนื้อแน่น ฟินทุกคำ ต่อด้วยเมนู “ผัดฉ่าทะเล” (ราคา 150 บาท) ถึงเครื่องผัดฉ่าร้อนแรงกำลังดี บรรยากาศดีขนาดนี้ กิจกรรมก็สนุก แถมอาหารยังอร่อยอีกด้วย ต้องมาลองแล้วแหละ น้องพังงาขอบอกกกกก

ถ้ำพุงช้าง

Hello Phangnga

                ที่ตั้ง : ตำบล ท้ายช้าง อำเภอ เมืองพังงา พังงา 82000

          การเดินทาง : https://goo.gl/maps/PVrwovoqYos49S44A

          เวลาทำการ:  วันจันทร์-อาทิตย์ 8.30-16.00 น.

เบอร์โทร : 0857844839

ประวัติที่ไม่ธรรมดา ณ ถ้ำพุงช้าง

ถ้ำพุงช้างมีข้อมูลว่าถูกบุกเบิกโดยนายเอกพัฒน์ ขำณรงค์ ซึ่งเขาเล่าขานว่าในช่วงประมาณเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2543 มีสิ่งดลบันดาลใจมาเข้าฝันให้ตนไปเที่ยวถ้ำพุงช้าง นายเอกพัฒน์จึงชักชวนสมัครพรรคพวกเข้าไปสำรวจ เมื่อเข้าไปถึงกับตื่นตะลึงในความมหัศจรรย์สวยงามภายในถ้ำอันเกิดจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ หลังจากนั้นในปี 2544 ถ้ำพุงช้างก็ได้รับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และได้รับการยกย่องให้เป็นอันซีนไทยแลนด์ในปีเดียวกัน

บอกเลยว่า ถ้ำพุงช้าง สวยจริงไม่จกตาจ้า เพราะอะไรนะหรอ เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่จะพาทุกคนไปชื่นชมความงามของที่นี่กันยังไงล่ะ นั่นก็คือ การล่องเรือผจญภัย นั่งแพไม้ไผ่สลับกับเรือยางของชาวบ้านเข้าไปตามธารน้ำใส ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสธรรมชาติภายในภูเขาช้าง ชมหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตา ไม่ว่าจะเป็น รูปคนตกปลา รูปแป๊ะยิ้ม รูปปลา เป็นต้น และที่สำคัญทุกคนจะได้เห็นรูปช้างภายในภูเขาช้างสัญลักษณ์ของเมืองพังงา ซึ่งรูปลักษณ์คล้ายช้างหมอบ ดูแล้วน่าอัศจรรย์จริง ๆ นอกจากนี้ถ้ำพุงช้างยังมีถ้ำอื่น ๆ น้อยใหญ่ ประกอบอีกด้วย ก็ ถ้ำพุงช้าง นิ้เน้าะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มาพังงาแล้วไม่ควรพลาดดด

เสริมทัพท้องให้อิ่มด้วย ร้านอาหาร พร้อมลุยทุกกิจกรรม

ครัวน้อง

ร้านอาหารตะกั่วป่า

ที่ตั้ง : Wiengfah Massage & Spa เวียงฟ้า มาสสาจ แอนด์ สปา 132, อำเภอตะกั่วป่า พังงา 82110

เบอร์ติดต่อ : 076 424 497

เวลาทำการ : จ.-อา. 11.00-21.00 น. ( ปิดวันพุธ )

การเดินทาง : https://goo.gl/maps/XiAYUHUrP7M3XUjk9

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านเด็ดท้องถิ่นเลยก็ว่าได้ เป็นร้านแนะนำจากมิชลินไกด์ 2019 ประเภท Bib Gourmand เป็นร้านง่ายๆ มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะ ถึงจะเยอะแล้วนะ แต่โต๊ะเต็มเร็วมาก ต้องรีบมาให้ไวเลยจ้า เข้าไปจะเห็นเฮียเจ้าของร้านยืนทำครัวอยู่หน้าร้านเลย ทักทายอัธยาศัยดี น่ารักสุด ๆ

รสชาติอาหารของทางร้านบอกเลยว่าดุเด็ดเผ็ดมัน ถึงใจคนเดือด ๆ 55555 เข้มขัน อร่อย ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเกินคำบรรยายจ้า ราคาประทับใจมาก คุ้มสุด ๆ เมนูเด็ดของทางร้านนี้คงไม่พ้น แกงส้ม สะตอผัดกุ้งกะปิ และที่สำคัญต้องลองเมนูนี้เลยจ้า ปูนิ่มทอดกระเทียม เป็นเมนูที่ขายดีเป็นเท่น้ำเทท่า หมดเร็วมากเวอร์

ร้านดวง

Mali Coffee House มะลิคาเฟ่ เขาหลัก พังงา - Khao-Lak PhangNga

          ที่ตั้ง : ดวง ร้านอาหาร 122 เพชรเกษม ตำบล ถ้ำน้ำผุด อำเภอเมืองพังงา พังงา 82000

          เบอร์ติดต่อ : 076-412216, 087-6264353, 087-2735544

การเดินทาง : https://goo.gl/maps/7Q8VW3cuwmWwRPVs7

ร้านอาหารตามสั่งคู่บ้านคู่เมืองพังงา (Phangnga) ไม่ต่ำกว่ายี่สิบปี เป็นร้านเล็กๆอยู่ระหว่างธนาคารกสิกรไทยกับธนาคารกรุงเทพ มีอาหารหลากหลายเมนูทั้งอาหารทะเล อาหารจีน และอาหารพื้นเมือง สำหรับคอเพื่อสุขภาพมีน้ำดอกอัญชันไว้บริการ ซึ่งเป็นร้านที่ทำกันมารุ่นต่อรุ่นร้านนั่งสบายๆ อาหารอร่อยรสชาติจัดจ้าน สมกับทำกันมารุ่นต่อรุ่นพนักงานน่ารักบริการดี   คนส่วนใหญ่ที่มากินที่ร้านจะชอบสั่งเมนุนี้  แกงส้มไข่ปลา  หมูสามชั้นผัดปลาเค็ม  ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา  ปูนิ่มทอด ทุกจานมาจานโตๆๆ ความอร่อยคือล้นจาน และมีFree Wifi บริการให้ด้วย เพราะอาจจะต้องรออาหารนาน บ่งบอกถึงความปังของร้านนี้ได้เป็นอย่างดี

เรอดัง

สวัสดีพังงา 365

                ที่ตั้ง : เรอดัง ซีฟู้ด อาหารพื้นบ้าน, ตำบล ลำแก่น อำเภอ ท้ายเหมือง พังงา 82210

          เบอร์ติดต่อ : 085 691 5821

          เวลาทำการ : วันจันทร์-อาทิตย์ 10.30-15.00 น.,18.00-20.30 น.

การเดินทาง : https://goo.gl/maps/XFGe8D2kWkBntrmu7

เรอดัง ร้านอาหารใต้แห่งทับละมุ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ต้อนรับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมายาวนานหลายปี Hello ปัจจุบันเปิด 2 รอบแล้วจ้า รอบเที่ยง กับ รอบเย็น เอาใจลูกค้าเต็มพิกัดไปเล้ยย ขนาดร้านไม่ใหญ่ ประมาณ 7-10 โต๊ะ ไม่รับจองคิวล่วงหน้านะจ๊ะ วัตถุดิบพิเศษประจำวันสามารถสอบถามทางร้านได้เลย ราคาเป็นกันเอง วัตถุดิบดี ของสด รสชาติอร่อย เมนูเด็ดของทางร้าน นี่เลยเมนูฉู่ฉี่กุ้ง, หมูทอดเคย, ไก่บ้านต้มขมิ้น ได้ลิ้มลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

ใครชอบสายหวาน ๆ ยกมือขึ้น ต้องมาเจอกับ เคฟ่า เอ้ย!!! คาเฟ่ แล้วจ้า

GARANG ARTISAN ICE CREAM คาเฟ่บางสัก พังงา

Phangnga Hello

ที่ตั้ง : 7 ตำบล บางม่วง อำเภอตะกั่วป่า พังงา 82190

          เบอร์ติดต่อ : 098-324-5629

          เวลาทำการ : เวลา 10:00-19:00 (ปิดทุกวันอังคาร)

          การเดินทาง : https://goo.gl/maps/SCnB25X364FAvr7f6

            Hello! สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านคาเฟ่ชิล ๆ สบาย ๆ น้องพังงา (Phangnga) ขอบอกเลยว่า ร้านนี้ไม่ควรพลาด!!! เพราะอะไรนะหรอ เพราะร้านนี้โคตรสุดพิเศษ !!! เลยค่ะทุกคน ร้าน Garang แห่งนี้ มีการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร นำตรีมมาในโทนสีขาวสะอาดตา เป็นคาเฟ่ บรรยากาศของร้านดีสุด ๆ ให้ความรู้สึกสุดหรูในราคาที่แสนประทับใจ จึงทำให้ร้านดูโดดเด่นมาก ว่าตัวร้านสุดปังแล้ว อาหารก็สุดจะปังไม่แพ้กันจ้า เขามีไอศกรีมที่อร่อย ละมุนลิ้นปาก ได้ลิ้มลองแล้วปากต้องหนุบหนับๆ ร้องว่าอยากกินอีกแน่นอน แถมยังตกแต่งหรูหราในราคาที่น่ารักอีกนะเธอ ไม่มาไม่ได้แล้วแหละ!!! และสำหรับใครที่ชื่นชอบการแชะๆๆๆ ทางร้านก็เอาใจท่านลูกค้าเต็มที่ มุมสำหรับสาย Surf Skate เซิร์ฟสเก็ตด้วยจ้า ไปยืนถ่ายรูปเกร๋ๆได้เลย สีสันของน้ำก็น่ารับประทานมาก ๆๆๆ มีการไล่สี สดใส มีชั้นเชิงนะเออ เริดสุดๆ !!!! เป็นอีกหนึ่งร้านที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ

CAFÉ JEN : คาเฟ่เจน ท้ายเมือง พังงา

Hello Phangnga 365

ที่ตั้ง :  ท้ายเหมือง, อ.ท้ายเหมือง, จ.พังงา, 82120, ประเทศไทย พังงา (เลย อบต.ท้ายเหมืองมาประมาณ 800 เมตร)

เบอร์ติดต่อ : 093 296 9663

เวลาทำการ : ทุกวัน 08:00 – 19:00

การเดินทาง : https://goo.gl/maps/kv68FEAuENwyXei97

Café Jen ร้านคาเฟ่แห่งใหม่ของพังงา (Phangnga) บรรยากาศร้านสบายๆ​ มีห้องแอร์​ และอากาศธรรมชาติ​ ร้านสวย​ ถ่ายรูปได้​ ตั้งอยู่บริเวณหาดท้ายเหมือง เป็นร้านที่พึ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หายากมากที่บริเวณท้ายเหมืองจะมีร้านสวย ๆ แบบนี้ ร้านจะตกแต่งสไตล์มินิมอลกรุบ ๆ  เน้นโทนขาว น้ำตาล ถูกใจชาวเข้ม ๆ ใช้ไม้และอิฐเป็นองค์ประกอบหลักให้ฟิลเหมือนอยู่บ้านอ่าน้องพังงาชอบมาก ๆ เลย  เมนูของทางร้านมีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม อร่อยไปทุกเมนูเลยจ้า

อาหารก็จะมีพวกแซนวิช ไข่กระทะ ปีกไก่ทอด เครื่องดื่มก็จะมีทั้งกาแฟ ชา ช็อคโกแลต น้ำผลไม้ ของหวานก็เป็นเค้ก ชีสเค้ก ปังกรอบ คุกกี้ และนี่เลยเมนูเด็ดของทางร้าน นั่นก็คือ เมนูBasque burnt cheesecake, Iced Matcha Choco อร่อย ๆ ละมุนลิ้นวนไปจ้า เป็นร้านที่น่าเยิฟ ๆ มากกก

HUG KAPONG CAFE ฮักกะปง คาเฟ่กะปง พังงา

พังงา 365 Hello

ที่ตั้ง : Hug Kapong Cafe 4090 ตำบล กะปง อำเภอ กะปง พังงา 82170

เบอร์ติดต่อ : 091 824 4997

เวลาทำการ : เปิดตลอดเวลา

การเดินทาง : https://goo.gl/maps/PNS7NKoJ1ZjLRKMX8

เป็นร้านที่ดือมากกก ดีต่อใจ บรรยากาศดี อาหารอร่อย สะอาด บริการดุจญาติมิตร ร้านน่านั่งมาก ๆ เลย โอบโล้มไปด้วยธรรมชาติ ยิ่งช่วงเวลาเย็น ๆ ลมโชย สบายมาก อาหาร การต้อนรับว่าเลิศแล้ว เจอบรรยากาศไป เพอร์เฟค!!! สำหรับใครที่เป็นสายเซลฟี่ บอกเลยว่าต้องมา เพราะมุมถ่ายรูปเพียบ!!! เกินเบอร์มากในความเป๊ะปังของร้านนี้ สำหรับใครที่เป็นสายชิล การพักผ่อน หน่อยใจ คือฉัน ทางร้านก็มีมุมนั่งชิลพร้อมเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดและขนมอร่อย ๆ เสริฟมาพร้อมสังขยาสูตรพิเศษที่อร่อยมากก ที่ทางร้านทำเองให้ด้วยนะจ้า รังสรรค์ออกมาดีสุด ๆ บ่งบอกว่ารักแหละ บอกแล้วว่าเป๊ะปัง!!!

เมนูปัง ๆ ของร้านนี้มีเยอะมากก ไม่ว่าจะเป็น น้ำ แต่ไม่ใช่เมนูน้ำธรรมดานะจ๊ะ อิตาเลี่ยนโซดา แค่ชื่อก็ว่าหรูแล้ว ถ้าได้ลิ้มลองจะขนาดไหน Hello นอกจากนี้ยังมี ชา กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น ที่น้องพังงาขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กันจ้า และพลาดไม่ได้กับเมนูจากน้องตัวเล็ก ลูกสาวเจ้าของร้าน (เมนูแต่ละวันไม่ซ้ำกัน) บานอฟฟี่ หวานหอมชุ่มฉ่ำคาราเมล ถึงจะเป็นเมนูจากลูกสาว แต่ความอร่อยไม่ด้อยแน่นอน ดีทั้งบ้าน ทั้งร้านอ่ะ 555

ยังจ๊ะ!!! ยังไม่หมด ยังมีกระหรี่ปั๊บไส้ไก่ ไส้แน่น แป้งบางกรอบเสริฟพร้อมกับน้ำอาจาด ที่รสชาติละมุนลิ้นเข้ากั๊นเข้ากัน โอ้ยยย น้องพังงาขอบอกว่า 100 ดาว ไปเลยกับร้านนี้ สำหรับใครที่ผ่านกะปงนะคะ น้องพังงาขอบอกเลยว่า ร้าน Hug Kapong Cafe ร้านคาเฟ่สวยกลางหุบเขา เป็นร้านที่ควรหยุดล้อแล้วเลี้ยวเข้ามามาก ๆ มา 1 ครั้ง ประทับใจไม่รู้ลืม

            จบกันไปแล้วนะคะที่น้องพังงา(Phangnga)ได้พาทุกคนไปขึ้นเขาลงห้วย ไม่ใช่พาไปลำบากนะแต่พาไปสถานที่ต่าง ๆ ขึ้น ลง รถอะไรแบบนี้ 55555 อย่าลืมไปเยือนสถานที่เหล่านี้สักครั้งนะคะ รีวิวว่าฟินแล้ว ไปสถานที่จริงสุดฟิน ๆๆๆ เกินบรรยายจ้า ไปเที่ยวกันเยอะ ๆ นะคะ ครั้งหน้าน้องพังงาจะมาเสนอหน้า เอ้ย!!! เสนอเรื่องอะไรอีก ต้องรอติดตามนะจ้า ช้าแล้วจะเม้ามอยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องนะ

Hello Phangnga 365

พังงา (พังงา) เป็นจังหวัดและเมืองชายฝั่ง (เมืองหลวงของจังหวัด) บนชายฝั่งอันดามันตอนเหนือของประเทศไทย เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามันที่ Hello Phangnga 365 มีป่าไม้และหมู่เกาะงดงาม จังหวัดพังงามีชื่อเสียงในด้านภูมิทัศน์ที่ Hello Phangnga 365 สวยงาม อ่าวที่ Hello Phangnga 365 งดงาม และหมู่เกาะที่ Hello Phangnga 365 น่าตื่นตาตื่นใจ และอุทยานแห่งชาติพังงาซึ่งมีทิวทัศน์ที่ Hello Phangnga 365 สวยงามและสถานที่ Hello Phangnga 365 ท่องเที่ยวต่างๆ ขึ้นชื่อในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาที่ Hello Phangnga 365 เต็มไปด้วยเกาะ ถ้ำที่ Hello Phangnga 365 จมดิ่ง และหินรูปร่างแปลกตาที่ Hello Phangnga 365 โผล่ขึ้นมาจากทะเล ด้วยน้ำทะเลสีมรกตระยิบระยับ โขดหินสูงตระหง่าน และโปสการ์ดที่ Hello Phangnga 365 สวยงาม อ่าวนี้เป็นสถานที่ Hello Phangnga 365 ท่องเที่ยวที่ Hello Phangnga 365 น่าทึ่งในประเทศไทยที่ Hello Phangnga 365 ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนจากทั่วโลก ความงดงามของธรรมชาติมีทั้งอำเภอเมืองพังงาและพื้นที่ Hello Phangnga 365 ชายฝั่งทะเลของอำเภอตะกั่วทิง ภูมิภาคนี้มีพื้นที่ Hello Phangnga 365 มากกว่า 400 กม. ² และมีเกาะมากกว่า 100 เกาะ ซึ่งหลายแห่งไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ ด้านที่ Hello Phangnga 365 สูงชันและรูปลักษณ์อันน่าทึ่งของหอคอยหินปูนและเกาะหินปูนจำนวนมากทำให้อุทยานแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เกาะที่ Hello Phangnga 365 มีชื่อเสียงที่ Hello Phangnga 365 สุดคือเขาเพกัน เรียกอีกอย่างว่า “เกาะเจมส์บอนด์” เพราะเล่นโดยคนถืออาวุธสีทอง หากคุณกำลังมองหาน้ำทะเลสีมรกตที่ Hello Phangnga 365 สงบคั่นด้วยเสาหินสูงตระหง่าน มีสถานที่ Hello Phangnga 365 ไม่กี่แห่งที่ Hello Phangnga 365 เทียบได้กับอ่าวพังงาในประเทศไทยที่ Hello Phangnga 365 มีพื้นที่ Hello Phangnga 365 155 ตารางไมล์ เรือสปีดโบ๊ทของเราข้ามพรมแดนของอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่าวพังงา และจ้องมองที่ Hello Phangnga 365 น้ำทะเลเป็นประกายระยิบระยับรอบๆ เมืองที่ Hello Phangnga 365 ดูเหมือนยุคก่อนประวัติศาสตร์ของ Rock Towers ที่ Hello Phangnga 365 เขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ลักษณะที่ Hello Phangnga 365 ผิดปกติของอ่าวเกิดจากกิจกรรมการแปรสัณฐานนับพันปี เราย้ายไปดูนูนนูนสีทองของมัสยิดบนยอดหินปูนที่ Hello Phangnga 365 มีต้นไม้เรียงราย เมื่อน้ำลดหนุนไฟหน้า เราเข้าไปในถ้ำกว้างใหญ่ ใหญ่ที่ Hello Phangnga 365 สุดบนเกาะทะลุ พังงาเป็นการทับศัพท์ภาษาไทยสมัยใหม่ของคำมาเลย์โบราณ pangan (ป่า) พังงาเป็นลักษณะทางภูมิศาสตร์ของภูเขาและป่าไม้ ประมาณ 788 กม. ทางใต้ของกรุงเทพฯ เป็นภูมิทัศน์ที่ Hello Phangnga 365 สวยงาม มีน้ำตก ภูเขา เกาะ แม่น้ำ และน้ำพุร้อนมากมาย คำว่า “ลิงอุรังอุตัง” หมายถึง “คนนอกศาสนา คนนอกศาสนา หรือคนดึกดำบรรพ์” ซึ่งเป็นการพาดพิงถึงชนเผ่าทั่วไปที่ Hello Phangnga 365 อาศัยอยู่ในพื้นที่ Hello Phangnga 365 ป่าของคาบสมุทรมาเลย์ [8] และเกาะนอกชายฝั่ง สันนิษฐานว่าในอดีตจังหวัดพังงาเรียกว่า “เมืองภูงา” หรือ “เมืองพุงา” ขึ้นอยู่กับจังหวัดนครศรีธรรมราช พงศาวดารแสดงว่าพังงาเป็นตำบลของตัวเมืองตะกั่วป่าในสมัยรัตนโกสินทร์ เมื่อวันที่ Hello Phangnga 365 29 เมษายน พ.ศ. 2524 อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา (จังหวัดพัง) ได้ก่อตั้งโดยพระราชกฤษฎีกา ประกาศในประกาศ 98 มาตรา 64 แห่งราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ Hello Phangnga 365 29 เมษายน พื้นที่ Hello Phangnga 365 ธรรมชาติที่ Hello Phangnga 365 สวยงามที่ Hello Phangnga 365 สุดของจังหวัดได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติเพื่อป้องกันการพัฒนา เกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ได้รับการแปลงเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลและกลายเป็นแหล่งดำน้ำที่ Hello Phangnga 365 มีการป้องกันระดับโลก เกาะพีพีดอนและพีพีขาที่ Hello Phangnga 365 อยู่ใกล้เคียงทำให้ทริปหนึ่งวันสมบูรณ์แบบเพื่อพักผ่อนที่ Hello Phangnga 365 อ่าวพังงา อดีตเป็นที่ Hello Phangnga 365 ตั้งของชายหาดเขตร้อนหลายแห่งเพื่อพักผ่อนและเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อม ในขณะที่ Hello Phangnga 365 หลังนี้มีสวนปะการังมากมายที่ Hello Phangnga 365 ตื้นเกินไปสำหรับผู้มาใหม่ที่ Hello Phangnga 365 จะสำรวจโลกใต้ทะเลที่ Hello Phangnga 365 มีมนต์ขลังของพวกเขา คลองป่าชายเลนและระบบนิเวศที่ Hello Phangnga 365 กว้างขวางรอบหมู่บ้านเป็นแหล่งทำมาหากินหลักของประชากรในท้องถิ่น เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตประจำวันในหมู่บ้านอันเงียบสงบเหล่านี้ด้วยการเดินเล่น และดูว่าคนในท้องถิ่นสร้างรายได้จากการตกปลาและกิจกรรมแปรรูปอาหารอื่นๆ ได้อย่างไร ตอนที่ Hello Phangnga 365 ฉันสวดมนต์เพื่อทานอาหารกลางวัน นั่งเรือไม่นานจากหมู่บ้านชาวประมงบนไม้ค้ำถ่อไปยังเกาะหินเล็กๆ พังงาตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรมาเลเซียซึ่งมีเกาะต่างๆ มากมายในอ่าวพังงา จังหวัดใกล้เคียงทางภาคเหนือ ได้แก่ ระนอง สุราษฎร์ธานี และกระบี่ กล่าวกันว่ามากกว่า 350 ครอบครัวที่ Hello Phangnga 365 นี่เป็นลูกหลานของสองครอบครัวมุสลิมจากเกาะชวา เกาะที่ Hello Phangnga 365 มีชื่อเสียงที่ Hello Phangnga 365 สุดคือเกาะเจมส์บอนด์ซึ่งมีการถ่ายทำเข็มในทะเลจากหินปูนในภาพยนตร์ปี 1974 เรื่อง The Man with the Golden Gun ถ้าคุณต้องการเห็นอ่าวพังงา มันอาจจะคุ้มค่าที่ Hello Phangnga 365 จะพักค้างคืนในเมือง แต่ถ้าคุณตัดสินใจที่ Hello Phangnga 365 จะพิจารณาใหม่ด้วยเหตุผลบางประการ ในกรณีนี้ จะดีกว่าที่ Hello Phangnga 365 จะอยู่ในภูเก็ต (เขาหลักกระบี่) และนั่งรถประจำทางที่ Hello Phangnga 365 ไปอ่าวบ่อยและราคาไม่แพงในตอนเช้า อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา (อ่าวพังงา) ก่อตั้งขึ้นในปี 2524 เพื่อปกป้องเกาะต่างๆ เราขอแนะนำให้พัก 2-3 คืนซึ่งเพียงพอสำหรับการเพลิดเพลินกับสถานที่ Hello Phangnga 365 ท่องเที่ยว หากคุณกำลังวางแผนทัวร์เกาะเจมส์บอนด์ เราไม่แนะนำทริป M&T

ที่เที่ยวอื่นๆในจังหวัดพังงา

รีวิวจากนักท่องเที่ยว

อยากให้ทุกคนมาเที่ยวพังงาเลย

คนป่า มีปืน

Google Review

Hello นักท่องเที่ยว สวัสดีชาว Phangnga

บ้านท้อน แอดวานซ์ เซอร์วิส

Google Review

การเดินทางลำบาก แต่ความสวยงามทำให้หายเหนื่อย

Busoko Traveler

Google Review

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และการเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซค์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า