Veranda High Resort 2024 ที่พักเชียงใหม่ [พฤษภาคม 2024]

สวัสดีค่ะ นักเดินทางท่องเที่ยวทุกท่าน ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน ฤดูที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ที่คอยทำให้หัวใจทุกท่านได้ชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา ให้ทุกท่านได้พักผ่อนกาย และ ใจ ให้ธรรมชาติได้บำบัดใจเรา วันก่อนแอดได้ไปท่องเที่ยวที่ Veranda High Resort Chiangmai เชียงใหม่ และได้ไปพักผ่อนที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ รีสอร์ท ที่พักที่มีความสวยงามสไตล์บูทิค ที่หลบอยู่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนภูเขา ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด ที่มีความเขียวขจีอยู่บริเวณรอบที่พัก ถือเป็นการมาพักผ่อนช่วงหน้าฝน ได้อย่างน่าประทับใจ วันนี้แอดเลยอยากจะมาขอแนะนำ วีรันดาไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ รีสอร์ท ที่พักที่หลบซ่อนตัวอยู่บนเขาที่รายล้อมไปธรรมชาติ ว่าแต่ตัว รีสอร์ทนั้นจะมีบริการ กิจกรรม ความสะดวกสบายอะไรบ้างตามแอดมาเลยค่ะ

ผู้หญิงกำลังยืนอยู่บนทางเดินไม้ที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่
แนะนำ Veranda High Resort Chiangmai ที่พักเชียงใหม่

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท อยู่ตรงไหนของจังหวัดเชียงใหม่

Veranda High Resort Chiangmai

สำหรับนักท่องเที่ยว ท่านใดที่มีความต้องการจะมาพักที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ ที่พักใกล้สนามบินเชียงใหม่ ตามแอดแล้วล่ะก็ แต่กำลังสงสัยว่าจุดหมายปลายของที่พักแห่งนี้ นั้น !! ตั้งอยู่ตรงไหนของจังหวัดเชียงใหม่ เดี๋ยวจะแนะนำการเดินทางมายังที่พักแห่งนี้นะจ๊ะ วีรันดาไฮรีสอร์ท เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ชายคนหนึ่งนั่งอยู่บนม้านั่งไม้ที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

ที่พักแห่งนี้นั้น สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย เพราะ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่สักเท่าไหร่ ขับมาประมาณ 30 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ การเดินทางมายัง วีรันดา ไฮ รีสอร์ท ให้ท่านขับรถตามถนนหมายเลข108 เชียงใหม่-หางดง หลังจากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนหมายเลข121 ถนนรอบเมืองเชียงใหม่ ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงแยกต้นเกว๋น ให้ขับตรงต่อมาทีถนนชลบนหมายเลข1269 ประมาณ 15 นาทีก็ถึงจุดหมายแล้วจ้า หากใครกลัวหลงทางก็เปิด GPS ค้นหาเส้นทางเลยนะจ๊ะ

เช็คราคาและจองห้องพัก

เช็คราคาจองห้องพักที่ วีรันดา ไฮรีสอร์ท

ผู้ชายคนหนึ่งนั่งที่โต๊ะไม้ของ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

ว่าด้วยเรื่อง ราคาห้องพักของ Veranda High Resort Chiangmai โรงแรมหากดงที่มีความสงบมีความเป็นส่วนตัว อยากจะเข้ามาพักที่พักแห่งนี้สักคืน ทุกท่านสามารถเช็คราคาจองห้องพัก วีรันดาไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ กับทางรีสอร์ทได้เลยจ้า สะดวกสบายง่ายตลอดทริปการเดินทางของทุกท่าน ทาง วีรันดาไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ นั้น พร้อมบริการทุกท่านสุดอย่างประทับใจตลอดเวลา อย่างแน่นอนเลยจ้า

รีวิวที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ นำเสนอมุมมองทางอากาศของสระว่ายน้ำที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้

วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ เป็นรีสอร์ทที่หลบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว รอบที่พักนั้นก็ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด ที่มีความสีเขียวขจี ช่วยให้ทุกท่านได้ฮีลใจไม่ใช่น้อยกันเลยทีเดียว ทำให้ที่พักแห่งนี้นั้นต่างเป็นที่พักในดวงใจของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน

ผู้ชายบนดาดฟ้าที่มองเห็นทะเลสาบที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

พูลวิลล่าเชียงใหม่ ด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ล้านนาผสมผสานความทันสมัยและมีความหรูหรา พร้อมวิวบรรยากาศที่เรียกได้ว่า สวยแบบตะโกน เพราะ วิวภูเขาที่นี่นั้นสวยงามมากจริงๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิว วัดพระธาตุดอยคำได้อีกด้วยนะจ๊ะ

บรรยากาศภายในโรงแรม

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ คนสองคนยืนอยู่ข้างรถกอล์ฟ

Lobby Area

ชายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวยืนอยู่ที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

เดินเข้ามาสู่โซน Lobby Area ของ วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ เป็นอันดับแรก เพื่อทุกท่านได้ทำการเช็คอินเข้าที่พักกัน การตกแต่งของโซน ล็อบบี้ จะมีการผสมผสานวัฒนธรรมของภาคเหนือได้อย่างลงตัว ที่มีการผสมผสานความทันสมัยไปด้วย ทางเดินมายังล็อบบี้ จะมีกำแพงอิฐสีส้มสูง ที่แสดงถึง กำแพงเมืองเชียงใหม่ ที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงได้ดี ด้านในล็อบบี้ จะถูกตกแต่งด้วย โคมบอย ที่สื่อให้เห็นถึงภูมิปัญญาและประเพณียี่เป็ง

ผู้ชายคนหนึ่งนั่งบนพื้นไม้ที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ หน้าโคมแขวนขนาดใหญ่

ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น นั้นก็คือ การลอยกระทงแบบชาวล้านนานั้นเอง ตัวอาคารล็อบบี้นั้น จะเป็นอาคาร open air ที่เปิดรับลมธรรมชาติได้อยู่ตลอดเวลานั้นเอง ส่วนบริเวณรอบ ล็อบบี้นั้นก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยต้นไม้ อาคารไม้ทรงไทย จุดบริการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ กระทั่งมี ห้องฟิตเนส ให้บริการ หรือให้ท่านใดยังทำกิจกรรมปั่นจักรยาน ทางรีสอร์ทก็มีมาให้บริการค่ะ

Rice Field

ผู้ชายยืนอยู่กลางทุ่งนาที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

นอกจากบรรยากาศวิวภูเขาของทางที่พักที่มีความสวยงามแล้ว วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ ยังมีแปลงนาข้าว ที่ให้แขกที่เข้ามาพักได้ทำความรู้จักการทำนาของคนภาคเหนือ พร้อมกับบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ

ชายคนหนึ่งยืนอยู่บนทางเดินไม้ของ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

ทางที่พักจะมีสะพานไม้ให้ทุกท่านได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ชมบรรยากาศแปลงของทางที่พัก หรือ ใครที่ชอบเก็บภาพบรรยากาศของแปลงนา ทุกท่านสามารถเดินลงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำก็ยังได้ หรือว่าหากใครต้องการศึกษาเกี่ยวกับต้นข้าว ก็สามารถเดินลงมาศึกษาได้เลนนะจ๊ะ

ไร่ชา

ผู้ชายเดินผ่าน วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

นอกจากแปลงนาแล้ว Veranda High Resort Chiangmai ยังมี ไร่ชา ขั้นบันได ที่ตั้งเด่นอยู่กลางที่พัก ที่ทอดยาวไกลสุดลูกลูกตา ทำให้บริเวณพื้นที่นั้นเขียวขจีตลอดเวลา

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ : ชายคนหนึ่งยืนอยู่บนแท่นไม้ในเขาวงกต

ทุกท่านสามารถเดินไปศึกษาเกี่ยวกับใบชาของภาคเหนือ หรือ ใครอยากทำกิจกรรมการเก็บใบชา ทางที่พักก็มีมาให้บริการ หากใครท่านใดที่ชอบการถ่ายรูป แนะนำมาถ่ายรูปตรงจุดนี้เลย สวยงาม และเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

บรรยากาศพระอาทิตย์ตก

พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าเหนือ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ในประเทศไทย

บรรยากาศภระอาทิตย์ตก ของที่พักวีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ นั้นก็มีความสวยงามไม่เหมือนที่อื่น แสงสีส้มยามเย็นที่ตกกระทบที่พักทำให้ที่พักแห่งนี้มีเสน่ห์มนต์ขลังเป็นอย่าง ด้วยเอกลักษณ์การตกแต่งที่สวยงาม ยังมีวิวบรรยากาศยามเย็นที่สวยงาม ดีต่อใจ ไม่แพ้ที่อื่นอีกด้วยนะจ๊ะ

ห้องพัก วีรันดาไฮรีสอร์ทเชียงใหม่

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ โอบล้อมด้วยต้นไม้และความเขียวขจี

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ มีห้องพักหลากหลายแบบ ตั้งห้อง วัลเลย์ดีลักซ์ ลักซัวรีพูลลวิลล่า สแตนดาร์ดวิลล่า ซูพีเรียวิลล่า ก็มีมาให้ทุกท่านได้เลือกพักผ่อนกันตามสบาย

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ ให้บริการห้องพักหรูหราในห้องไม้ที่มีผู้ชายนอนอยู่บนเตียง

สำหรับแอดนั้นก็ได้เลือกเป็นห้อง ซูพีเรียวิลล่า ด้วยบรรยากาศห้องพักส่วนตัว ที่มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ ที่ผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว วิลล่าที่แอดพักนั้น จะเป็นวิลล่า แบบบ้านพักตากอากาศ ซึ่งสามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน

เตียงสีขาวในห้องที่ Veranda High Resort Chiangmai พร้อมหน้าต่างบานใหญ่

เพราะตัวของวิลล่านั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น พร้อมทั้งมีสระว่ายน้ำ อยู่บริเวณหน้าห้องพัก สามารถให้ทุกท่านได้นอนแช่น้ำ เพลิดเพลินกับวิวบรรยากาศธรรมชาติ

วีรลดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ มีห้องน้ำทันสมัยพร้อมอ่างไม้และกระจก

ภายในห้องก็ตกแต่งดีเทลได้ออกมาอย่างอบอุ่น เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อ่างอาบน้ำ ของกินท่านเล่น พร้อมทั้งมินิบาร์

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ : รีสอร์ทที่สวยงามในเชียงใหม่พร้อมวิวสวนสวยจากห้องนั่งเล่นกว้างขวาง

ที่สามารถทำดื่มเองได้ พร้อมกับโซนนั่งเล่นชานระเบียงของห้องพัก รับรองได้เลยนะจ๊ะ ว่าห้องพัก วีรันดาไฮรีสอร์ท ชียงใหม่ ต้องถูกใจทุกท่านอย่างแน่นอน

สระว่ายน้ำ

ผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่บนขอบสระของวีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ โดยมีภูเขาเป็นฉากหลัง Veranda High Resort Chiangmai

สระว่ายน้ำ Main Pool

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ มีสระว่ายน้ำกลางป่า Veranda High Resort Chiangmai

มาต่อด้วย สระว่ายน้ำส่วนกลาง ที่ติดกับห้องอาหารของทาง วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ ที่ตั้งเด่นสง่าท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาตั้งสลับทับซ้อนกัน สระว่ายน้ำส่วนกลางนั้น จะแบ่งเป็นโซนผู้ใหญ่ และ โซนเด็ก วิวบรรยากาศของสระว่ายน้ำนั้น คือ สวยแบบปังมากจริงๆ แอดนี่ถ่ายรูปไม่หยุดจริงๆ กับมุมนี้ เพราะ ถ่ายรูปสวยทุกมุมจริงๆ มองไปทางนี้ก็เห็นแต่วิวธรรมชาติ เห็นแบบนี้แล้ว คือ บำบัดร่างกาย จิตใจ จากการเหนื่อยล้าจากการทำงานไม่ใช่น้อยเลย

สระว่ายวิลล่า วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ ให้บริการสระว่ายน้ำที่ล้อมรอบด้วยเก้าอี้นั่งเล่นและภูเขาที่สวยงามตระการตา Veranda High Resort Chiangmai

ไปสระว่ายน้ำส่วนกลางกันมาแล้ว มาต่อด้วยสระว่ายน้ำของวิลล่าของเราก็ด้วยแล้วกัน สระว่ายน้ำวิลล่าของแอดนั้น จะเต็มด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่สีเขียวขจี ที่รายล้อมบริเวณวิลล่า ที่สามารถให้แอดนั่งนอนแช่น้ำ จิบไวน์ชิลๆ ชมวิวบรรยากาศธรรมชาติ ที่ตั้งเดนอยู่ตรงนา พร้อมวิวแปลงนาข้าว แค่นี้ก็ช่วยให้แอดได้รู้สึกผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้าแล้ว มุมถ่ายรูปตรงสระว่ายน้ำ ก็สวยไม่แพ้สระว่ายน้ำส่วนกลางนะจ๊ะ ว่าไม่ได้เลย เพราะ สวยปังคนละแบบจริงๆ

สปา ของ วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่

ชายในชุดขาวเดินผ่านประตู วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

นอกจากทาง วีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ จะมีกิจกรรมมากมาย เช่น กิจกรรมปั่นจักรยาน กิจกรรมดำนา กิจกรรมเก็บใบชา ที่สามารถให้แขกที่เข้ามาพักได้เอ็นจอยกันอยู่ตลอดเวลาแล้ว

ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันเงียบสงบของสระน้ำขณะนั่งอยู่บนระเบียงไม้ที่ Veranda High Resort Chiangmai ในเชียงใหม่ (เชียงใหม่)

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องมีใครหลายๆ คนชอบเป็นอย่างแน่นอน นั้นก็คือ กิจกรรมสปา กิจกรรมที่สามารถให้ทุกท่านได้นอนผ่อนคลาย กับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

ผู้ชายยืนอยู่บนบันไดบ้านที่ Veranda High Resort Chiangmai พร้อมต้นไม้

ด้วยบรรยากาศการตกแต่งของห้องสปานั้นก็มีเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยแฝงเข้ามาผสมผสานกันความทันสมัยได้อย่างลงตัว จุดตรงนี้แอดก็ถ่ายรูปไม่หยุด เพราะ มุมถ่ายรูปจุดนี้นั้น สวยทุกมุมจริงๆ

เมนูอาหารและเครื่องดื่ม

ผู้ชายกำลังรับประทานอาหารที่โต๊ะที่ Veranda High Resort Chiangmai .

Floating Breakfast

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้ามากมาย

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารที่ห้องวิลล่า ทางที่พักนั้นก็มีบริการ Floating Breakfast ให้ทุกท่านจนถึงวิลล่า สายคอนเทนท์ ถ่ายรูปต้องถูกใจเป็นอย่างแน่นอน ทานมื้อเช้าตรงสระว่ายน้ำของวิลล่าส่วนตัว ที่มีวิวธรรมชาติสีเขียวขจีที่ตั้งอยู่ตรงหน้าที่พัก ถ่ายรูปสวยๆ ริมสระน้ำ กับอาหารมื้อเช้าสุดแสนจะอร่อย เพลิดเพลินกับธรรมชาติที่อยู่บริเวณโดยรอบ ส่วนในมื้อเช้านี้ ทางที่พักก็นั้นจัดมาให้อย่างเต็มที่ ทั้ง อาหารจานหลัก ผลไม้ น้ำส้ม นมสด และ ขนมปัง เรียกได้ว่า กินอิ่มจนจุก กันเลยทีเดียวค่ะ

อาหารเช้าของที่พักทั่วไป

ถาดอาหารเช้าที่ Veranda High Resort Chiangmai.

มาเติมความอร่อย ของอาหารมื้อเช้า ที่ห้องอาหารของทางที่พัก ที่มีมาบริการความอร่อยแบบอย่างจุใจ ทั้งอาหารไทย เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก ไข่ต้ม ไข่ลวก ข้าวผัด ส่วนอาหารตะวันตก ก็จะมี ขนมปังปิ้ง ไข่ดาว ไส้กรอก สลัดผัก เป็นต้น และ ยังมีผลไม้ตามฤดูกาล ส่วนเครื่องดื่มนั้น ก็จะมี กาแฟ ชาร้อน น้ำผลไม้คั้นสด ที่เติมความสดชื่นให้ทุกท่านในทุกมื้อ นอกจากอาหารมื้อเช้าที่มาแบบจัดเต็มแล้ว วิวห้องอาหารที่นี่นั้นก็แสนสุดปัง นั่งทานอาหารมื้อเช้ากับวิวหมอก วิวภูเขา แค่นี้ก็ชื่นใจไม่ใช่น้อยแล้ว

Set Afternoon Tea

ผู้ชายคนหนึ่งที่วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่นั่งอยู่ที่โต๊ะพร้อมถาดชาตรงหน้าเขา Veranda High Resort Chiangmai

ช่วงบ่าย ทางวีรันดา ไฮ รีสอร์ทเชียงใหม่ ยังมี Set Afternoon Tea ที่มาพร้อมกับ ชา ขนมเค้ก และของว่าง นั่งทานเล่นริมสระว่ายน้ำส่วนกลาง ทุกท่านสามารถนั่งทานชาร้อนๆ กับบรรยากาศหน้าฝน ลมเย็นๆ ที่มีวิวบรรยากาศทิวทัศน์ภูเขาตั้งสลับทับซ้อนกันอย่างสวยงาม ถือเป็นบรรยากาศที่ช่วยให้ใครหลายๆ คน ได้นั่งผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้าไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ทานดินเนอร์ที่ ระเบียงชา วีรันดาไฮรีสอร์ท

แขกผู้เข้าพักที่วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารที่โต๊ะพร้อมอาหารและเครื่องดื่ม Veranda High Resort Chiangmai

แอดขอยกให้การทานดินเนอร์ที่ระเบียงชา คือ ประทับใจแอดมากเลยนะจ๊ะ ทั้งการบริการจากพนักงานสุดประทับใจ และเป็นกันเองเป็นอย่างมาก พร้อมกับบรรยากาศวิวชาขั้นบันไดในการทานดินเนอร์ยามเย็น คือ ดีมากจริงๆ อาหารก็อร่อย มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก พร้อมทั้งเครื่องดื่มที่มีมาให้เลือกอย่างมากมายหลากหลายเมนู บวกกับคนมานั่งทานอาหารด้วยก็น่ารัก เป็นภาพบรรยากาศที่ทานอาหารเย็นที่มีความสุขมากจริงๆ สำหรับการมาพักผ่อนที่ วีรันดาไฮรีสอร์ท เชียงใหม่ สักหนึ่งคืน

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง วีรันดา รีสอร์ท เชียงใหม่

ผู้หญิงคนหนึ่งเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามจากโต๊ะบนระเบียงไม้ของวีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ Veranda High Resort Chiangmai

วัดพระธาตุดอยคำ

อาคารสี วัดพระธาตุดอยคําหลวงพ่อทันใจ ทองขนาดใหญ่ที่มีนาฬิกาอยู่ด้านข้าง Veranda High Resort Chiangmai
Chaleewut / Shutterstock.com

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับ วีรันดา รีสอร์ท เชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยคำ วัดสวย วัดดัง แห่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวสายบุญ สายมู อย่างแน่นอน วัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่นานสักเท่าไหร่

กลุ่มคนยืนอยู่หน้ารูปปั้นทองคำ วัดพระธาตุดอยคําปิดกี่โมง Veranda High Resort Chiangmai
Bubbers BB / Shutterstock.com

การเดินทางก็สะดวกสบาย วัดพระธาตุดอยคำ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญ ของจังหวีดเชียงใหม่ เพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน นับเป็นพันปีเลยก็ว่า ซึ่งเป็นวัดที่ประดิษฐานที่พระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่บรรจุภายใน พระธาตุดอยน้ำ

Veranda High Resort Chiangmai วัดพระธาตุดอยคําหลวงพ่อทันใจ รูปปั้นมังกรทองขนาดใหญ่นั่งอยู่บนบันไดชุดหนึ่ง

จึงถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิที่อยู่คู่ชาวเมืองเชียงใหม่มาอย่างช้านาน และหากใครสายมูที่แท้จริง ต้องไปไหว้พระขอพร องค์เทพทันใจ ที่ใครๆ ต่างพูดถึงและรู้จักความศักดิ์ของท่านได้เป็นอย่างดี ของานได้งาน ขอเงินก็ได้เงิน หากใครที่เป็นสายมู ก็ไม่ควรพลาดที่มาเที่ยว วัดพระธาตุน้อยคำนะจ๊ะ

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ผู้หญิงกำลังถ่ายภาพวัดในประเทศไทยที่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถานที่ท่องเที่ยวไม่ใกล้ไม่ไกลจาก วีรันดา รีสอร์ท เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ในเมือง ที่มีความสวยงามตระการตา ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด ถือเป็นแหล่งรวมรวบพรรณไม้ สวยๆ มากมาย

รูปปั้นมังกร ณ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสถาบันวิจัยพัฒนาพืชพื้นที่สูง และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ พืช สวน และที่สำคัญเลยยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมไทยล้านนา ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์นั้น

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ สถานที่พักผ่อนสุดหรูในประเทศไทย

จุดไฮไลท์ของที่นั้นคงหนีไม่พ้น หอคำหลวง สถานปัตยกรรมทรงไทยล้านนา ที่ตั้งเด่นสง่า ที่คอยรอรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน ให้ได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติ

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ : ฝูงช้างในสวนสาธารณะ

นอกจากนี้ภายในยังมี เรือนร่มไม้ อาคารพืชทะเลทราย อาคารพืชไร้ดิน อาคารเพาะเนื้อเยื่อ เป็นต้น หากใครท่านใดที่ชื่นชมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ แนะนำให้มา ที่เที่ยวเชียงใหม่ แห่งนี้เลยจ้า

 • Google map: https://maps.app.goo.gl/ZBJh9hxdyvMBFeUH8?g_st=ic
 • วันและเวลาทำการ:08.00-18.00 น. (ทุกวัน)
 • ค่าบริการเข้าชมคนไทย: ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 70 บาท
 • ค่าบริการเข้าชมคนต่างชาติ: ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 150 บาท
 • Tel:0531141102

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ยีราฟใน วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ สวนสัตว์ในเชียงใหม่
Anan Kaewkhammul / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเชียงใหม่ เดินทางไม่ใกล้ไม่ไกลจาก วีรันดา รีสอร์ท เชียงใหม่ ที่เอาใจน้องๆ หนูๆ เป็นพิเศษ กับที่เที่ยวที่มีชื่อว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถชมการหาออกหาอาหารของสัตว์ป่า ในยามค่ำคืน

ฝูงช้างหน้า วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังมีสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ชนิด ให้น้องๆ หนูๆ สามารถทำความรู้จักเกี่ยวกับ การเป็นอยู่ของสัตว์ป่า การออกหาอาหารในตอนกลางคืน ที่เปิดให้เหล่าทุกท่านได้ทำการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆ

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ด้านหลัง
Anan Kaewkhammul / Shutterstock.com

ภายในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สามารถแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆ นั้นก็คือ Juguar Trail Zone และ Safari Tram หากใครสนใจไปเที่ยว เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สามารถจองบัตรได้ที่นี่ Klook.com สะดวกง่ายและรวดเร็ว

เช็คราคาบัตรเข้าชม

 • Google map: https://maps.app.goo.gl/y5VPpffnGk86dN7C6?g_st=ic
 • วันและเวลาทำการ: 11.00-22.00 น. (ทุกวัน)
 • ค่าบริการเข้าชมคนไทย: ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 125 บาท
 • ค่าบริการเข้าชมคนต่างชาติ: ผู้ใหญ่ 800 บาท เด็ก 400 บาท

ที่เที่ยวอื่นๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และการเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซค์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า