6 พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย เดินทางง่าย ชิลได้ในหนึ่งวัน

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากออกไปเที่ยวแต่ไม่มีเวลา ขี้เกียจเดินทาง ไม่อยากไปไหนไกล ๆ เราขอแนะนำทริปพร้อมเที่ยว เดินชมพิพิธภัณฑ์รอบกรุงเทพฯสุดชิล ที่ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งความเพลิดเพลิน และที่สำคัญคือเดินทางสะดวกสุด ๆ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราได้ลิสต์เอาไว้ให้แล้วเรียบร้อย

1. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ภายนอกอาคารท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ ด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่โดดเด่น ป้าย และบาร์ลับที่ไม่ลับ พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ
Sbkhkt / Shutterstock.com

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เป็นพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพที่จัดแสดงและให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านวิทยาศาสตร์ในหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น ดาราศาสตร์, ชีววิทยา, นวัตกรรม-เทคโนโลยี หรือ ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งที่นี่ยังมีโซนวิทยาศาสตร์ด้านสุขภาพ พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจได้ลองปีนหน้าผาจำลอง ออกกำลังกายกลางแจ้ง ฝึกอบรมเทนนิส และว่ายน้ำได้อีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่เหมาะสมกับคนที่เพศทุกวัย

 • ที่อยู่ : 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ, 10110
 • เวลาทำการ : เปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.30 น. (หยุดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทรศัพท์ : 02-391-0544
 • Facebook : ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – Bangkok Planetarium

2. มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ

วันฟ้าใสที่อาคารเก่าแก่ที่มีประติมากรรมสมัยใหม่อยู่เบื้องหน้า ดึงเอาแก่นแท้ของบรรยากาศ "บาร์ลับที่ไม่ลับ" พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ
Somluck Rungaree / Shutterstock.com

มิวเซียมสยาม หรือ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ เป็นพิพิธภัณฑ์กรุงเทพที่อยู่ภายใต้การจัดการดูแลของสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) โดยที่นี่ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องเพื่อเน้นสร้างประสบการณ์เรียนรู้รูปแบบใหม่ ช่วยให้เกิดความรื่นรมย์และได้รับความรู้ไปพร้อม ๆ กัน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้จัดแสดงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของชาติ ความเป็นมาของชนชาติไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยเนื้อหาที่หลากหลายและการนำเสนอในสื่อหลายรูปแบบ ก็ทำให้เป็นตัวพิพิธภัณฑ์ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก อีกทั้งสถาปัตยกรรมของตัวพิพิธภัณฑ์ยังมีความสวยงาม มีมุมสวย ๆ ไว้ให้คุณถ่ายรูปได้เพียบ นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใจกลางกรุง ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่คนเมืองไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

 • ที่อยู่ : 4 ถนนสนามไชย แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ, 10200
 • เวลาทำการ : เปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (หยุดทำการวันจันทร์)
 • โทรศัพท์ : 02-225-2777
 • Facebook : Museum Siam

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)

มุมมองภายนอกอาคารพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ที่ตกแต่งด้วยรูปทรงเรขาคณิต ประติมากรรมกลางแจ้งที่จัดวาง และบาร์ที่ไม่เป็นความลับ
Uskarp / Shutterstock.com

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเสพงานศิลป์เป็นชีวิตจิตใจแล้ว พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพแห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์คุณไม่ใช่น้อย เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เก็บบันทึกรวบรวมประวัติศาสตร์ทางศิลปะไทยเอาไว้มากมาย เพื่อเชิดชูเกียรติของ ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี บิดาแห่งศิลปะ ซึ่งผลงานหลายชิ้นที่ถูกนำมาจัดแสดงนั้น ล้วนเป็นผลงานระดับชั้นครูที่มาจากศิลปินหลากหลายรุ่น ทำให้ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินได้แม้จะไม่เคยเสพงานศิลป์มาก่อนก็ตาม อีกทั้งการเดินทางก็ง่ายแสนง่ายเพราะอยู่ใจกลางเมือง จะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ หรือขับรถมาเองก็ได้

 • ที่อยู่ : 499 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ, 10900
 • เวลาทำการ : เปิด วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น.
 • วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 น. (หยุดทำการวันจันทร์)
 • โทรศัพท์ : 02-016-5666
 • Facebook : MOCA Museum of Contemporary Art

4. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

มุมมองเหนือศีรษะของบันไดเวียนในอาคารสมัยใหม่ที่มีผู้เข้าชมจากหลายระดับ รวมถึงสิทธิ์เข้าชมร้านเหล้าที่ไม่เป็นความลับ พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ
KorradolYamsatthm / Shutterstock.com

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ Bangkok Art and Culture Centre (BACC) เป็นพิพิธภัณฑ์กรุงเทพ สวรรค์ของคนรักงานศิลป์อย่างแท้จริง เพราะที่นี่ได้รวบรวมจัดแสดงงานศิลปะเอาไว้มากมาย ตั้งแต่งานศิลปะไทยร่วมสมัยไปจนถึงงานศิลปะแบบสากล มีนิทรรศการต่าง ๆ คอยจัดหมุนเวียนกันอยู่ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีโซนกิจกรรมน่าสนใจที่มีเวิร์คช็อปดี ๆ ให้ผู้มาเยือนได้ลองเข้าร่วม มีร้านค้าและคาเฟ่ต่าง ๆ คอยให้บริการ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าคุณจะชอบหรือสนใจงานศิลปะหรือไม่ แต่ถ้าได้ลองมาเยือนสักครั้งจะต้องอยากกลับมาเที่ยวซ้ำแน่นอน

5. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร

วัดไทยแบบดั้งเดิมภายใต้ท้องฟ้าที่มีเมฆมาก ชวนให้นึกถึงบาร์ลับที่ไม่ลับในเสน่ห์อันลึกลับ พิพิธภัณฑ์กรุงเทพ
The Bangkok National Museum in Thailand, Southeast Asia

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ และต้องการเสพงานศิลป์ที่มีเรื่องราวความเป็นมา พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนครเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับคุณแน่นอน เพราะงานศิลป์ที่ถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมมากมายที่น่าสนใจ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งแรกของประเทศ ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ของ “พระราชวังบวรสถานมงคล” มาก่อนอีกด้วย จึงทำให้ตัวอาคารมีการตกแต่งที่สวยงาม สามารถเดินเล่นรับชมได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ

6. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

เครื่องบินบนจอแสดงผลแบบคงที่พร้อมเงาสะท้อนในน้ำด้านหน้าอาคารธีมการบินและบาร์ลับที่ไม่ลับ พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ
KITTIKUN YOKSAP / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ เป็นพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพที่จัดแสดงยุทธภัณฑ์และสันติภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการบินทุกชนิด อาทิเช่น เครื่องบิน เครื่องบินรบ วิทยุ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่หาค่าไม่ได้ มาจัดแสดงให้ประชาชนได้เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเครื่องบินบางลำที่ถูกนำมาจัดแสดงนั้น ก็เป็นเครื่องบินรบโบราณที่ถูกปลดประจำการแล้ว บางลำเหลือเพียงลำเดียวในโลก บางลำเป็นเครื่องบินที่คนไทยสร้างและออกแบบเอง นับเป็นสถานที่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ เอาไว้มากมาย พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่เข้าชมได้ตลอดปี

เที่ยวชมความงาม และเรียนรู้อารยธรรมของประเทศไทยตั้งแต่สมัยอดีต-ปัจจุบัน ผ่านพิพิธภัณฑ์กรุงเทพ ทั้ง 7 แห่งนี้ แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าการทำ SEO ด้วยการปรับเว็บไซต์ให้ปรากฏในผลการค้นหาอันดับต้น ๆ เมื่อมีคนค้นหาใน Keyword ที่เกี่ยวข้อง ด้วยบริการรับทำ SEO คุณภาพจากทีมงานมืออาชีพ จะสามารถช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว ให้กับสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

ที่เที่ยวอื่นๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และการเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซค์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า