รวมอาหารเจ – ศาลเจ้าเซ่งกี่ต๋าน 聖祺壇 – เมืองพังงา

👉🏻พิกัด : อำเภอเมือง พังงา

ตาม 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 𝐦𝐚𝐩 : https://goo.gl/maps/PocTHJw7sgktiXY19

📌ติดต่อรีวิว ท่องเที่ยว ร้านอาหาร Line:@roijang-pn

#กินเจพังงา #เทศกาลกินเจ #รวมร้านอาหารเจพังงา #หรอยจังพังงา

⛩ วันนี้แอดขอเปลี่ยนบรรยากาาศพาทุกคนมาชม

#ศาลเจ้าเซ่งกี่ต๋าน เมืองพังงา ศาลเจ้าขนาดไม่ใหญ่มากแต่แฝงไปด้วยความสงบและแรงศรัทธา ศาลเจ้ามีความสวยงามตระการตามาก ด้วยองค์เทพต่างๆที่แกะสลักด้วยความประณีต แกะสลักจากไม้มงคลที่มีกลิ่นหอม จัดวางอย่างเป็นระเบียบ สวยงาม แบ่งเป็นหิ้งๆ เรียงอย่างชัดเจน สะดวกแก่การสักการะ แอดประทับใจมาก ✨

ที่เพจ FB: หรอยจัง พังงา

☕️บริเวณรอบศาลเจ้ามีร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ สายกาแฟดริปห้ามพลาด ด้วยเมล็ดกาแฟจากลาว คั่วอย่างดี เทียบแบรนชั้นนำได้เลย บวกกับทางร้านผสมความหวานด้วยน้ำอ้อยสด คือดีมาก ลงตัว นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้สดปั่น ก็หวานชื่นใจไม่แพ้กันจ้าา

เทศกาลถือศีลกินผักแอดอยากชวนเพื่อนๆ มากันที่ศาลเจ้าเซ่งกี่ต่าน กันนะ ได้ทั้งบุญและความสุขกลับบ้านไปกันทุกคนเลยค่ะ 🥰

👉🏻พิกัด : อำเภอเมือง พังงา

ตาม 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 𝐦𝐚𝐩 : https://goo.gl/maps/PocTHJw7sgktiXY19

📌ติดต่อรีวิว ท่องเที่ยว ร้านอาหาร Line:@roijang-pn

#กินเจพังงา #เทศกาลกินเจ #รวมร้านอาหารเจพังงา #หรอยจังพังงา

View this post on Instagram

————————————————————— 【พระเซียนจ๋ายต่งจื้อ (หยิ่นหยีไท้จื้อ)】 〘 善財童子 〙 วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2563 農曆三月十三日 恭祝善財童子聖誕 วันที่ 13 เดือน 3 ตามปฏิทินจันทรคติจีน ถือเป็นวันคล้ายวันเทวสมภพ ————————————————————— 善修千秋普門深, 才願一志隨觀音。 童走道法定佛說, 子為主壇㝡誠心。 ผู้บำเพ็ญเพื่อหวังพุทธภูมิ ติดตามพระกวนอิมด้วยศรัทธา ดำเนินในมรรคาแห่งธรรม ยกย่องให้เป็นองค์ประธานด้วยความเลื่อมใสเป็นที่สุด #ขอบารมีเซียนจ๋ายคุ้มครองลูกหลานให้พ้นจากโรคร้าย

A post shared by เจ้าจอม….แห่งวังหลวง (@jaojom_bp) on

บรรยากาศ พิธียกเสาโกเต็ง ศาลเจ้าเซ่งกี่ต๋าน 聖祺壇 – เมืองพังงา

เทศกาลต่างๆในเมืองพังงา

เทศกาลกินเจ MUANG PHANGNGA ที่มีชื่อเสียงในเมืองพังงาจัดขึ้นในช่วงเทศกาลซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่สามของเดือนในน ขบวนของเทศกาลนี้มีผู้กินเจหลายพันคนจากทั่วประเทศเข้าร่วมเช่นเดียวกับผู้เข้าชมจาที่เที่ยวสิงคโปร์มาเลเซียไทยกัมพูชาอินโดนีเซียเมียนมาร์เวียดนามและแม้แต่ฟิลิปปินส์ (PA) เทศกาลนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือกับสมาคมมังสวิรัติไทย – มาเลเซีย (TMA) และสมาคมมังสวิรัติแห่งมาเลเซีย (MAV) นอกจากงานเทศกาลแล้วยังมีการจัดเทศกาล Tay Kra Chat ในเวลาเดียวกันของวันในวันเสาร์และวันอาทิตย์
การเปิด Amazing Phang Nga มีขึ้นในสัปดาห์ที่สองของเดือนพฤศจิกายนปีนี้ เช่นเดียวกับการปล่อยเต่าทะเล Phangs NGA เป็นเทศกาลประจำปีที่มีเสน่ห์สำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติและหมิ่นประมาทจากทั่วประเทศและทั่วโลก
เทศกาลอื่น ๆ ได้แก่ เทศกาลลอยเรือชาวเลซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองบรรพบุรุษและวิญญาณฝึกการทำนายดวงชะตาและจัดแสดงดนตรีและการเต้นรำทั่วทั้งจังหวัด แต่รายการยังไม่จบ แม้ว่าคุณจะรู้สึกเหมือนได้เห็นทั้งกรุงเทพฯ แต่ก็มีวัดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในพังงาเช่นเดียวกับวัดไม่กี่แห่งที่คุณสามารถเยี่ยมชมในเมืองหลวงใหญ่และเข้าร่วมได้เช่นวัดเชียงใหม่และ วัดธรรมยุติ. สิ่งสำคัญของวัฒนธรรมไทยและวัดวาอารามรวมอยู่ในกิจกรรมและงานเฉลิมฉลองมากมายบนเกาะ

การถือศีล-กินเจ ที่เมืองพังงา

เทศกาลกินเจเป็นงานที่มีชื่อเสียงในระดับสากลและเป็นงานของภูเก็ตที่จะจัดขึ้นทุกปีในวันอาทิตย์แรกของเดือนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายนในเมืองพังงา แผงขายอาหารที่ขายอาหารมังสวิรัติทุกรูปทรงและขนาดเรียงรายไปตามถนนที่นำไปสู่ศาลเจ้าและวัดได้รับการตกแต่งด้วยแผงขายอาหารที่หลากหลายร้านขายอาหารและรถบรรทุก มีการจัดเวทีธงจีนสีเหลืองแขวนที่ทางข้ามริมถนนและวัดได้รับการตกแต่งด้วยสีแดงสีขาวสีน้ำเงินและสีอื่น ๆ
สำหรับชาวต่างชาตินักท่องเที่ยวและผู้มาใหม่เทศกาลกินเจถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เพลิดเพลินกับอาหารมังสวิรัติเล็ก ๆ น้อย ๆ และพิธีแปลก ๆ มากมายและเวทย์มนต์ทางจิตวิญญาณที่ทำได้โดยการประกอบพิธีที่แปลกประหลาดกับแผงขายอาหารและรถบรรทุกอาหารที่แปลกประหลาดและแปลกประหลาด ที่อยู่ในเมือง.
แม้ว่าเราจะพยายามสร้างโปรแกรมที่นี่แล้ว แต่เวลาและกำหนดการของศาลเจ้าแต่ละแห่งก็มีความลื่นไหลและเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน
ประเพณีของเทศกาลประจำปีนี้มีอยู่ในประเพณีจีนโบราณและผสมผสานกับพิธีกรรมทางศาสนาและการตกแต่งในท้องถิ่น พิธีมักจะเริ่มในตอนเช้าตรู่ที่วัดและเทศกาลกินเจของทุกปีจะเริ่มขึ้น ในตอนเที่ยงขบวนจะเริ่มขึ้นซึ่งไหลผ่านถนนตั้งแต่กลางถึงเช้าตรู่

คู่มือการกินเจในเมืองพังงา

หนึ่งในเทศกาลที่แปลกที่สุดในประเทศไทยคือเทศกาลกินเจภูเก็ตเป็นงานเต๋าที่ชุมชนชาวจีนในประเทศไทยจัดขึ้นทุกปี ปีนี้ตรงกับวันที่ 17-25 ตุลาคมและไฮไลท์อยู่ที่การเฉลิมฉลองในวัดซึ่งบางคนเชื่อว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลกินเจทั้งหมดในภาษาไทย มีการจัดงานเฉลิมฉลองในหลายสถานที่รวมทั้งเป่าเปาพังงาจุฬาลงกรณ์และที่เที่ยวชลบุรี
เทศกาลกินเจของภูเก็ตเป็นที่รู้จักกันในชื่อเทศกาลกินเจเป็นเวลา 9 วันและดึงดูดชาวต่างชาติจำนวนมาก
ห้ามมิให้ผู้ติดตามรับประทานเนื้อสัตว์และต้องสวมชุดขาวเนื่องจากสีขาวหมายถึงความบริสุทธิ์ Thailand Vegan Food Shield หรือที่รู้จักกันในชื่อ Nine Emperor Gods Festival ตรงกับวันเข้าพรรษาของลัทธิเต๋า เทศกาลนี้มีการเฉลิมฉลองโดยคนเชื้อสายจีนโดยจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ที่ภูเก็ต นอกจากนี้คนเชื้อสายจีนยังเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ในส่วนอื่น ๆ ของโลกเช่นจีนไต้หวันและฮ่องกงในขณะที่เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจัดขึ้นที่เมืองภูเกตตามเว็บไซต์ของเทศกาลกินเจของไทย ในวันเพ็ญเดือนเก้าของปฏิทินจีนการงดเว้นเนื้อสัตว์หรือสารกระตุ้นอื่น ๆ จะช่วยให้ชุมชนชาวจีนมีสุขภาพที่ดีและสบายใจ “เทศกาลกินเจ Phukeet มีการเฉลิมฉลอง
เทศกาลกินเจเป็นไปอย่างคึกคักและมีเสียงดังโดยมีผู้คนมารวมตัวกันในขบวนร้องเพลงและจุดประทัด ผู้เข้าร่วมทุกคนสวมชุดสีขาวในขณะที่สาวกที่มีความสุขซึ่งอัญเชิญเทพเจ้าเข้าสู่ร่างกายของพวกเขาสวมเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมที่วิจิตรบรรจง
ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองในท้องถิ่นหรือเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารไทยรสดั้งเดิมสโรจินเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับเทศกาลกินเจของไทย
เทศกาลกินเจของไทยมีการเฉลิมฉลองทั่วประเทศและมีระยะเวลาเก้าวันและเป็นการเตือนความจำของสุขภาพและความสงบที่เกิดขึ้นได้จากการรับประทานอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าคณะงิ้วจีนที่เดินทางมาล้มป่วยระหว่างการแสดงที่ภูเก็ตจึงตัดสินใจรับประทานอาหารมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดและสวดอ้อนวอนต่อเทพเจ้าทั้งเก้าเพื่อชำระร่างกายและจิตใจ ประโยชน์ของอาหารไร้เนื้อสัตว์ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ได้รับการถ่ายทอดจากประเพณีและเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันหมิ่นประมาทและมังสวิรัติมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนและจำนวนหมิ่นประมาทและมังสวิรัติก็เพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และการเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซค์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า