คาเฟ่ภูเก็ต

ที่เที่ยวพังงา

ที่เที่ยวภูเก็ต

เกี่ยวกับเรา

Top
Bangsak Village เขาหลัก พังงา : Khao Lak Phangnga
#ก๋วยเตี๋ยวลงเรือในตำนาน #เจ้าแรกในพังงา #สูตรเด็ดไม่เหมือนใคร! 🍤🍳

ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน แอดก็ยังมาทานก๋วยเตี๋ยวลงเรือร้านภีมเสมอตั้งเเต่เด็กจนโต เพราะสูตรก๋วยเตี๋ยวลงเรือร้านนี้ เป็นสูตรเด็ดที่ป้าแอ๋วคิดค้นขึ้นมาเอง ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทอดพอกรอบนอกนุ่มใน ราดหน้าด้วยน้ำพริกเผาแล้ววางไข่ดาวไว้ด้านบน มีให้เลือกทานได้ทั้งกุ้งหรือหมูก็แล้วแต่เราชอบ พร้อมตามด้วยบีบมะนาวสักนิด เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมมากขึ้น เพราะรสชาติจะออกมาคล้ายๆกับต้มยำ ที่มีทั้งรสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดนิดๆ ครบรส

❗️ไม่เด็ดเพียงแค่ก๋วยเตี๋ยวลงเรือนะ เพราะเมนูตามสั่งอื่นๆก็อร่อยครบเครื่องไม่เเพ้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นต้มเล้ง ที่จัดเต็มเล้งแน่นเต็มถ้วย ข้าวคอหมูยางน้ำจิ้มเเจ๋วที่เเซ่บอร่อยมาก และข้าวน้ำพริกลงเรือ ที่มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ทั้งกุนเชียง ไข่เจียว และผักสด ซึ่งรสชาติของจานนี้ก็ลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดี

✨ร้านภีม ก๋วยเตี๋ยวลงเรืออยู่คู่กับชาวพังงามายาวนานกว่า 30 ปี หลายคนก็ชอบและคุ้นเคยกับรสชาติร้านภีมที่อร่อยไม่ซ้ำใคร เพราะนอกจากชาวตะกั่วป่าที่เป็นลูกค้าอันเหนียวแน่นของร้านภีมแล้ว คนในจังหวัดใกล้เคียงยังติดใจความอร่อยจนต้องขับรถข้ามจังหวัดมากินบ่อยๆ เลยทีเดียว ใครยังไม่เคยมากิน ก็ต้องมาเเล้วหล่ะค่ะ แอดไม่อยากให้ลูกเพจหรอยจังพังงาพลาดทานของอร่อยๆ กัน ก็มันอร่อย จะไม่มาได้ไง ถูกมั้ยคะ! 🥰

🕘เปิดบริการทุกวัน หยุดทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-18.30 น.
👉🏻พิกัด : .ใกล้โรงพยาบาลบางไทร ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
ตาม Google map : https://tinyurl.com/roijung53
☎️โทร. 081-719-2474, 080-876-2946

📌ติดต่อรีวิว ท่องเที่ยว ร้านอาหาร Line:@roijang-pn
#ก๋วยเตี๋ยวลงเรือ #ร้านภีมก๋วยเตี๋ยวลงเรือ #ร้านอาหารพังงา #หรอยจังพังงา