คาเฟ่ภูเก็ต

ที่เที่ยวพังงา

ที่เที่ยวภูเก็ต

เกี่ยวกับเรา

Top
ที่เที่ยวเขาหลัก

สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน วันนี้ หรอยจัง พังงา ได้นำสาระความรู้ดีเกี่ยวกับสถานที่ “ที่เที่ยวเขาหลัก” แดนสรวงสวรรค์ของเมืองไทยมาฝากทุกคนค่ะ จะเป็นที่ไหนนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

ขอภูมิใจนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวพังงาเขาหลัก มัลดีฟแดนใต้ ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในเรื่องความสวยงาม ติดอันดับต้นๆ ของโลก โอ้โห !!! ไม่ธรรมดาแล้วล่ะค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปท่องเที่ยวในแดนฝันกันนั้น เรามาทำความรู้จักกับ เขาหลัก กันก่อนสักเล็กน้อยกันดีกว่าค่ะ

เขาหลัก ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ แต่เดิมเป็นเพียง สวนอุทยานป่าชายทะเลเขาหลัก มีความสวยงามทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางสิ่งมีชีวิต จนเป็นที่เลื่องลือถึง สถานที่ท่องเที่ยวเขาหลัก ติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 ได้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิซัดกระหน่ำชายฝั่งอันดามันของประเทศไทย และ เขาหลัก ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดนคลื่นสึนามิสร้างความเสียหายด้วย

เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งชีวิต ทรัพย์สินเงินทอง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ดังนั้นจึงส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเขาหลักน้อยลง ต่อมาได้มีการพัฒนาปรับปรุงให้สวยงามขึ้น อย่างว่าแหละค่ะทุกคน มัลดีฟเมืองไทย ต่อให้จะเสียหายไปอีกกี่รอบ ก็ยังคงกลับมาสวยงามได้เสมอ เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ เป็นสถานที่แสนวิเศษ สถานที่ท่องเที่ยวเขาหลักนั่นเอง ค่ะ

 เนื่องในโอกาสนี้ทาง หรอยจัง พังงา ก็จะพาทุกๆ คน ไปทำความรู้จักกับ ที่เที่ยวเขาหลัก กันอีกครั้งค่ะ หลายๆคนคงสงสัยกันแล้วว่ามีที่ไหนกันบ้างนะ ??? ไม่รอช้า มาดื่มด่ำบรรยากาศ ฟินๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ เมื่อได้รู้แล้วคงจะรั้งไม่ได้ ฉุดไม่อยู่ ต้องไปเที่ยวกันแน่นอนค่ะ

9. ชมพระอาทิตย์ตก ที่เขาหลักภูวิว

เขาหลักภูวิว 𝐊𝐡𝐚𝐨𝐋𝐚𝐤 𝐏𝐡𝐮 𝐕𝐢𝐞𝐰 ชมวิวพระอาทิตย์ตกโรแมนติกมากร้านอาหารหนึ่งใน ที่เที่ยวเขาหลัก ที่ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยที่สุดในเขาหลักร้านตั้งอยู่บนเนินเขา ด้านหน้าเป็นวิวทะเล ด้านหลังลายล้อมด้วยภูเขา (ทางร้านมีบริการรถรับส่งจากด้านล่างสะดวกสบายหายห่วง)ส่วนเมนูอาหารที่นี้เน้นไปทางอาหารซีฟู้ด อาหารไทย และพื้นบ้านปลาทับหนุนสามรส ปลาตัวโตเนื้อนุ่ม ราดซอสสามรส ห่อหมกซีฟูด ในลูกมะพร้าวเข้มข้นสุดๆกุ้งลายเสือ ทอดกระเทียม กุ้งตัวใหญ่มาก เนื้อแน่น ทอดมันปลา ถึงเครื่อง ทานกับน้ำจิ้มทางร้านอร่อยเหาะหอยน้ำผึ้ง นึ่ง หอยสดมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านแซ่บมากยำสามกรอบทางร้านใช้ กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลา ทอดจนกรอบ ราดน้ำยำ คลุกเคล้าจนเข้ากัน รสชาติครบเครื่อง ปูม้าผัดผงกระหรี่ จานใหญ่ ปูแน่นมาก อาหารหลักร้อยวิวหลักล้าน บรรยากาศดี อาหารอร่อยครบเครื่อง จะมาทานแบบครอบครัว หรือมากับคนรัก บอกเลยโรแมนติกมากมาก

8. ล่องแพไม้ไผ่น้ำตกวังเคียงคู่

น้ำตกวังเคียงคู่
ล่องแพไม้ไผ่น้ำตกวังเคียงคู่

วันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนใน ที่เที่ยวเขาหลัก แอดก็นำเสนอที่นี้เลย ล่องแพไม้ไผ่น้ำตกวังเคียงคู่ อากาศเย็นสบายล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ เสียงธารน้ำไหลบอกเลยฟินสุดๆ
แต่วันนี้แอดไม่ได้มาล่องแพอย่างเดียวนะ แอดมาทานอาหารพื้นบ้าน และนั่งชิลๆที่คาเฟ่ริมน้ำสีมรกต
ทริปล่องแพและทานอาหารพื้นบ้านแอดจองผ่าน โกมล คอร์เนอร์ ล่องแพไม้ไผ่น้ำตกวังเคียงคู่ 𝙆𝙤𝙢𝙤𝙡 𝘾𝙤𝙧𝙣𝙚𝙧 𝘽𝙖𝙢𝙗𝙤𝙤 𝙍𝙖𝙛𝙩𝙞𝙣𝙜 เดินทางออกจากบ้านไปถึงประมาณเที่ยงก็ทานข้าวได้เลยเป็นเซตพื้นบ้าน หัวละแค่ 200 บาทเท่านั้น เมนูที่ทานจะมี (ปลาหมึกต้มน้ำดำ ,แกงส้มปลาใส่โชน,น้ำชุปหยำกุ้งสดและผักสด,ไข่เจียวร้อนๆ,มะเขือยาวชุปแป้งทอด และยังมีผลไม้ตามฤดูกาลคือเงาะ อาหารที่นี้รสชาติดีมาก นั่งชมวิวทานข้าวไปด้วยมันลงตัวมากเลยค่ะ พอพุงเราเริ่มตึงแล้ว ก็ถึงเวลาออกผจญภัยกันแล้ว จะมีรถมารับเราไปส่งที่จุดหมายล่องแพตรงต้นน้ำ และมีคนพายให้เรานะคะ ถึงจะมีแดดนิดๆแต่บอกเลยไม่ร้อนเลยเพราะ ด้วยอากาศที่เย็นสบาย น้ำเย็นสดชื่น ระหว่างทางเราก็ถ่ายรูปชมนกชมไม้ไป
ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็ถึงจุดแรกที่รถมารับค่ะ

เปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมไปคาเฟ่ต่อ เคียงคู่คาเฟ่ 𝙆𝙖𝙞𝙣𝙜 𝙆𝙤𝙤 𝘾𝙖𝙛𝙚́ อยู่ไม่ไกลจากจุดล่องแพขับรถไปนิดเดียวค่ะ ทางเข้าสวยมากธรรมชาติสุดๆ คาเฟ่ตกแต่งแบบสไตส์กระต๊อบไม้ โทนน้ำตาล ปกคลุมด้วยใบไม้เขียว เดินเข้าไปจะทะลุไปตรงริมแม่น้ำทางคาเฟ่ มีทั้งเมนู ชากาแฟน้ำผลไม้ปั่น และเด็กๆสามารถลงเล่นน้ำได้เลย หันไปอีกทีหลานๆลงไปแล้วค่ะ ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปที่ใช้จ่ายน้อย ใกล้บ้าน และคุ้มสุดๆค่ะ แนะนำเลยว่าดีจริงๆ

โทรจองได้ที่

คุณกิ๊ฟ 095-4101988

7. จิบกาแฟ ขี่ช้างที่ Asia Safari Park

คาเฟ่ช้างสไตล์ญี่ปุ่น “นั่งชมช้างคาเฟ่” แสนน่ารัก แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใน ที่เที่ยวเขาหลัก Asia safari Khaolak ที่แอดอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนตามมา เพราะมันคุ้มและน่ารักจริงๆคาเฟ่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภายในมีคาเฟ่ที่แสนอบอุ่น สามารถจิบกาแฟ เดินชมสัตว์ได้และยังมีมุมถ่ายรูปปังๆให้ได้เช็คอินด้วยนะภายในคาเฟ่ มีมุมที่นั่งหลากหลายมุม และออกแบบไปในแนวญี่ปุ่นมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ ไม่ว่าจะเป็นสายอีสาน ส้มตำปลาร้า คอส้มตำต้องร้องซี้ดสะใจ ต้มแซ่บกระดูกหมู แซ่บๆ และอาหารตามสั่งที่ราคาถูกแสนถูก เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้นเมนูพิซซ่าหลากหลายหน้า เมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ที่แอดแนะนำเลยคือกาแฟน้ำส้ม ชาเขียวมัทฉะ และอิตาเลี่ยนโซดา เย็นชื่นใจ ทานคู่กับเค้ก ฟินสุดๆบอกเลยว่านอกจากคาเฟ่แล้ว ทุกคนสามารถเข้าชมสัตว์แบบฟรีๆด้วยไม่ว่าจะเป็น น้องช้าง ที่เราสามารถเข้าถ่ายรูปแบบใกล้ชิดโดยมีคนดูแล ปลอดภัยหายห่วง สามารถให้อาหารน้องๆช้างได้ และมีจระเข้ นกแก้ว นกยูง มีโซนให้อาหารปลาด้วยจ้าที่สำคัญเลยของการมาที่นี้ เปรียบเสมือนการทำบุญให้น้องๆสัตว์ เพราะในช่วงโควิด 19 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวน้อยลง จึงอยากให้ทุกคนมาเที่ยวกันเยอะๆ ทางปางช้างจะได้เอาเงินที่ส่วนนี้ ไปซื้ออาหารให้น้องๆกิน บอกเลยว่าคุ้มแน่นอนน แอดชอบมาก

6. ร้านระเบียงเล ณ บางสัก

ร้านระเบียงเล ณ บางสัก ที่เที่ยวเขาหลัก เป็นร้านเปิดใหม่!! ยืนหนึ่งเลยเรื่อง อาหารพื้นบ้าน และซีฟู้ด สดมากร้านเปิดใหม่ที่เขาหลัก จัดจ้านในย่านบางสัก ที่สำคัญ มุมถ่ายรูปเยอะมาก แถมวิวทะเลก็ปังมากเช่นกัน เดืนเข้ามาเหมือนเข้ามาอีกอาณาจักรนึงเลยก็เป็นว่าได้ เพราะทางที่ร้านเค้าจัดสถานที่เอาใจสาวกให้มาเช็คอินถ่ายรูปสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็สวย ดีงามไปหมดจริงๆ แถมอาหาร ของทางร้านเค้าก็ยังมีทั้งอาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านและก็อาหารทะเลซีฟู้ดด้วย แถมสดมากๆ เมนูแนะนำ มาแล้วต้องสั่ง แกงเคยปลา มาเป็นเซ็ตพร้อมผักแนม •ปลาทอดเครืองแกง •ปลาหมึกผัดไข่เค็ม•ผัดแขนงปลาเค็ม •ไก่บ้านต้มขมิ้น•ทะเลเผา กุ้งเผา ปูนึ่ง หมึกย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ•ตำถั่วหอยแครง

5. ชายหาดบริเวณเขาหลัก

ทะเลที่เปรียบเสมือนสรวงสวรรค์บนดิน หาดทรายสวย ๆ ที่ท่องเที่ยวสำคัญของ ที่เที่ยวเขาหลัก หาดทรายเป็นสีขาวสะอาด นวลตา ที่สุดที่อำเภอตะกั่วป่า มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่เนื่องจากบางช่วงของพื้นทรายมีระดับความตื้น ลึก ไม่เท่ากัน ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังกันด้วย ชายหาดที่เราแนะนำมีดังนี้

  1. ชายหาดนางทอง – ประภาคารเขาหลัก
  2. ชายหาดเล็ก
  3. ชายหาดบางเนียง
  4. ชายหาดบางสัก
  5. ชายหาดคึกคัก
  6. ชายหาดประการัง
  7. ชายหาดปากวีป

หาดทรายขาวมีครบครันทุก ๆ ความสะดวกสบายอย่างระดับอินเตอร์พรีเมี่ยม เพราะประกอบไปด้วย เคาน์เตอร์ทัวร์ให้เลือกแพคเกจทัวร์ เที่ยวป่า นั่งช้าง พายเรือคายัค มีกิจกรรมากมาย รวมทั้งร้านอาหารอร่อยเขาหลัก และร้านกาแฟเขาหลัก เมื่อคุณได้ลิ้มรสจะลืมไม่ลงเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังมี โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก บนหาดทรายขาว หลายระดับ หลายราคาให้เลือกมากมาย เป็นสถานที่เที่ยวเขาหลัก ที่หนึ่งที่สายคุณหนู คุณนาย ที่รักในความเป็นพรีเมี่ยม ควรมาเยือนสักครั้ง รับรองเลยว่ากลับไปต้องกลับมาอีกแน่นอน ถึงกับต้องบอกต่อ ๆ กัน ถึงความตระการตา มหัศจรรย์ของ หาดทรายขาว

4. น้ำตกโตนช่องฟ้า

เป็นที่ขนานนามว่า น้ำตกบริสุทธิ์ของธรรมชาติ เนื่องจากน้ำมีความใส สะอาดมาก เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติแบบออริจินัลอย่างแท้จริง ซึ่งน้ำตกโตนช่องฟ้า ที่เที่ยวเขาหลัก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ลักษณะเด่นของน้ำตก จะมี 7 ชั้น โอ้โห !!! พระเจ้ามันอเมซิ่ง !!! เกินไปแล้ว อ่านไม่ผิดค่ะทุกคน มี 7 ชั้นจริงๆ ค่ะ ซึ่งแต่ล่ะชั้นจะมีความสวยงามอันแตกต่างกันในแต่ละชั้น เป็นน้ำตกที่ไหลลาดผ่านลงมาจากหินผาชันลงสู่แอ่งด้านล่าง สามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะทุกคน ที่นี่ ยังมีไฮไลต์สำคัญ นั่นก็คือ สปาปลาแบบธรรมชาติด้วยตัวปลา นั่นเอง นอกจากจะได้พักใจ ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำอันบริสุทธิ์ ใส สะอาดดั่งแก้วแล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินป่าศึกษาธรรมชาติ และกางเต็นท์พักแรมได้ด้วย ช่วงที่มรปริมาณน้ำมาก และสวยที่สุด คือเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมของทุกปี โอ้พระเจ้า !!! มันเยี่ยมมาก อะไรจะน่าไปสัมผัสบรรยากาศอันละมุนละไม เสียงน้ำไหลอันนุ่มนวลกับสายน้ำอันชุ่มฉ่ำเย็นสบายตัวขนาดนี้ แนะนำเลยค่ะ ว่าห้ามพลาด เหมาะสำหรับทุกสาย สายเสมอก็มาได้ อุ้ย !!! ไม่ใช่นะคะ ถ้าคุณได้มาสัมผัสครั้งสักจะตราตรึงใจ จนต้องขนข้าวของมาอยู่ที่นี่แน่นอนค่ะ

3. พิพิธภัณฑ์สึนามิระหว่างประเทศ  

ที่เที่ยวเขาหลัก

เรามาถึงสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ สถานที่ที่เป็นความทรงจำอันแสนเศร้าของผู้ประสบภัยสึนามิ จะไม่กล่าวถึงเลยก็ไม่ได้ พิพิธภัณฑ์สึนามิระหว่างประเทศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาหลัก สุดฮิตเลยทีเดียว สามารถไปถ่ายรูปคู่กับเรือ ต.813 ซึ่งเป็นเรือที่ถูกคลื่นสึนามิซัดมาเข้าฝั่ง เป็นเรือที่สวยงามมาก แต่ก็แฝงไปด้วยความเศร้า เสียงร่ำไห้ ของผู้คนที่ล่วงลับไปแล้ว หากใครไปเยี่ยมเยือน สถานที่เที่ยวพังงาเขาหลัก ควรไปชมดูสักครั้ง คุณจะได้รู้และเข้าใจว่ากว่าจะมาเป็น เขาหลัก มันไม่ง่ายเลยจริงๆ

2. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ที่เที่ยวเขาหลัก

หลังจากได้ไปเที่ยวชมบรรยากาศจนเพลิดเพลินใจมาแล้วทาง หรอยจัง พังงา ขอนำเสนอสถานที่สุดน่ารัก โรแมนติก สายอ่อนหวาน รักสัตว์กันบ้าง เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเขาหลัก ที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า สถานที่ที่นั้นคืออะไร มันก็คือ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล นั่นเอง สถานที่นี้เต็มไปด้วยน้องๆๆๆ เต่ามากมายหลากหลายสายพันธุ์ มีตั้งแต่ตัวเล็กจนถึงตัวใหญ่ที่สุดเลย แถมเต่าที่นี่นะยังติดอันดับเต่าที่ใหญ่อันดับต้น ๆ ของประเทศไทยอีกแล้ว โอ้โห !!! เต่ายักษ์ป่ะนี่ สำหรับใครที่รักสัตว์ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ จะได้พบกับความน่ารักตะมุตะมิของน้องเต่า บอกเลยว่า น่ารัก น่ากลับเอาไปเลี้ยงมาก ๆ แต่ใจเย็น ๆ ก่อนนะคะ เนื่องจากเป็นพิพิธภัณฑ์อนุรักษ์สัตว์ จึงมีข้อห้ามว่า ห้ามแตะตัวน้องเต่า ห้ามทำอะไรกับน้องเต่าทั้งสิ้น ทั้งนี้เพื่อตัวของน้องเต่าเองจะได้อยู่ให้เราชมกันไปนาน ๆ น่ะค่ะ

1. หาดทรายสีดำ

ที่เที่ยวเขาหลัก

เอ๊ะ ??? หาดทรายสีดำ มีด้วยเหรอ อ่านไม่ผิดพลาดเป็นแน่แท้ค่ะ เพราะสถานที่ ที่เที่ยวเขาหลัก ทาง หรอยจัง พังงา จะนำเสนอต่อไปนี้ มีชายหาดเป็นพื้นทรายสีดำละเอียด หาดทรายสีดำแห่ง หาดนางทอง ตั้งอยู่ใน ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ที่สวยงามแปลกตาจนได้รับการยกย่องให้เป็น อันซีนพังงา พบได้ไม่กี่แห่งในโลก นี่ถือว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเขาหลัก อันล้ำค่าของประเทศไทย สามารถไปถ่ายรูปเฟียตๆ ชิก ๆ ชิว ๆ หากใครที่ชื่นชอบสายดาร์กๆ แนะนำเลยค่ะว่าไม่ควรพลาด ไม่เพียงแค่จะได้รูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลจนยอดไลค์ทะลุหมื่นเท่านั้น คุณยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลเย็นสบาย กลิ่นไอน้ำทะเลอ่อนๆ สัมผัสกับทรายสีดำละเอียดอย่างนุ่มนวล โอ๊ยยยย ฟิน เกินบอกใครค่ะ รับรองประกันความพึงพอใจ ใครที่ยังไม่เคยไปเยือน คุณต้องไปสักครั้งในชีวิตค่ะ การันตีเลยว่า ลืมไม่ลงแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สถานที่ยอดฮิต สถานที่ท่องเที่ยวพังงาเขาหลัก แดนสวรรค์บนดิน มัลดีฟไทยเเลนด์ อึ้ง ทึ่ง ฟิน ไปกับ ที่เที่ยวพังงา 2021 จนถึงดาวพลูโตไปเลย อยากจะตะโกนไปว่า ฉันรักเธอ เอ้ย ตะโกนว่า ไม่ไปเยือนสักครั้งในชีวิต คือพลาดมากก !!! แต่เรื่องที่ทาง หรอยจัง พังงา รักทุก ๆ คน เป็นเรื่องจริงน่ะค่ะ สนับสนุนเป็นกำลังใจให้ทาง หรอยจัง พังงา แบบนี้ไปเรื่อย ๆ น่ะค่ะ สำหรับวันนี้ทาง หรอยจัง พังงา ไม่ขอช้าง ขอม้า แต่ขอลาไปก่อน กลับมาพบกันใหม่ในครั้งต่อไป จะเป็นหัวข้ออะไรนั้น ติดตามชมต่อไปค่ะ